Quỹ SAFU của Binance bị nghi ngờ có rủi ro khi 44% khoảng nắm giữ là BNB

spot_imgspot_img

Theo một nhà phân tích, quỹ bảo hiểm của Binance dành cho người dùng đang nắm giữ một lượng lớn đáng ngờ token riêng của sàn giao dịch là Binance Coin (BNB).

Binance đã thành lập Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) vào tháng 7 năm 2018 như một quỹ bảo hiểm để bảo vệ tài sản của người dùng. Sàn giao dịch cho biết quỹ sẽ bao gồm số dư tương đương của Bitcoin, token BNB của riêng họ và stablecoin được phát hành với Paxos, BUSD.

Tuy nhiên, nhà phân tích Bitcoin, ông Willy Woo đã bày tỏ lo ngại của mình trong một bài tweet gần đây về các cấu thành hiện tại của quỹ SAFU của Binance. Theo các số liệu on-chain mà ông trích dẫn, 367 triệu đô la trong số 937 triệu đô la của quỹ, tương đương khoảng 44%, là token BNB của Binance. BUSD chiếm 32% quỹ (300 triệu đô la), trong khi Bitcoin là ở mức 270 triệu đô la, khoảng 24%.

Woo cũng nói rằng Binance đã tạo quỹ SAFU trị giá gần 1 tỷ đô la để bảo vệ lợi ích của người dùng trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, ông ngụ ý rằng số tiền này sẽ chỉ đủ để bù đắp cho 800 triệu đô la được nắm giữ trong Binance Custody, chứ chưa bàn đến sàn giao dịch của nó. Woo cho biết proof-of-reserves gần đây nhất của Binance lên tới khoảng 68 tỷ đô la.

Sự phòng thủ của Binance

Một số nhà bình luận sau đó đã đổ xô vào bảo vệ quỹ và chứng minh tính hợp pháp thành phần của nó. Một người đã chỉ ra sự khác biệt giữa token Binance và token do FTX phát hành: “Tiền của Binance luôn sẵn có, không sử dụng đòn bẩy và nằm trên chuỗi để mọi người có thể xem được.”

Giám đốc điều hành Binance, ông Changpeng Zhao cũng đã giải thích lý do tại sao thành phần của quỹ lại có sự chênh lệch như vậy. Mặc dù quỹ trị giá 1 tỷ đô la được phân chia đại khái giữa BTC, BUSD và BNB, nhưng ông cho biết giá của BNB đã tăng nhanh hơn so với BTC kể từ lần cuối cùng quỹ được tái cân bằng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once