Polkadot duy trì vị trí dẫn đầu về Nakamoto Coefficient

spot_imgspot_img

Polkadot [DOT] cũng giống như nhiều loại tiền điện tử khác, nó đã trải qua một năm 2022 khó khăn về giá trị lẫn vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, có một khía cạnh mà nó đã rất vượt trội và duy trì được động lực.

Nhà cung cấp thông tin chi tiết về hệ sinh thái của DOT, Polkadot Insider, đã tweet rằng mạng này vẫn đứng đầu hệ thống Nakamoto Coefficient. Tại thời điểm viết bài này, Polkadot vượt xa Avalanche [AVAX], Solana [SOL]Cosmos [ATOM] .

Theo ngữ cảnh, Nakamoto Coefficient cao cung cấp bảo mật cho các mạng tiền điện tử chống lại sự thao túng. Với hệ số ở mức 62, điều đó có nghĩa là các trình xác thực Polkadot đang tích cực đảm bảo đầy đủ chức năng của blockchain mà vẫn cản được sự xâm phạm mạng.

Polkadot cũng đứng đầu bảng xếp hạng vào ngày 18 tháng 9 nhưng tại thời điểm đó, Nakamoto Coefficient sở hữu con số khổng lồ 82. Điều này ngụ ý rằng đây là một trong số ít dự án hướng tới phân cấp hoàn toàn.

Những thăng trầm trong quá trình phát triển

Polkadot nổi tiếng với việc cung cấp cơ sở hạ tầng cho các chuỗi khác thông qua mạng lưới đa chuỗi của mình có tên là Kusama. Vào năm 2022, nó không có điều gì khác khi cũng tích hợp với các dịch vụ node, NFT và cơ chế đặt cược dAPP. Những điều này đã khiến hoạt động phát triển đạt điểm cao trong tháng 11.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Santiment cho thấy hoạt động phát triển gần đây hơn của DOT ở chế độ tăng và giảm. Tại thời điểm viết bài, nền tảng phân tích on-chain cho thấy hoạt động phát triển đã giảm xuống còn 69,76.

Điều này có nghĩa là cam kết nâng cấp của Polkadot đã giảm bớt nhưng vẫn không thấp như vào ngày 20 tháng 12.

Nói đến những bước đột phá của nó vào NFT, hiệu suất của DOT lại không ở gần đỉnh. Theo Santiment, volume giao dịch NFT là 85.000 đô la vào thời điểm viết bài. Do đó, nó cho thấy sự quan tâm đến việc tìm kiếm các tài sản được liên kết với hệ sinh thái Polkadot đã giảm.

Hiện tại, việc thiếu tích lũy NFT không thể ngăn chặn sự gia tăng đột biến về phí sử dụng trong các giao dịch DOT. Theo Polkadot Insider, các khoản phí hàng ngày được ghi lại trên mạng Kusama vào tháng 11 rất khó hiểu.

Do đó, các giao dịch DOT và các mạng khác được lưu trữ trên parachain của nó đã hoạt động rất tích cực.

Điều gì tiếp theo?

DOT, giảm 91,69% so với mức cao nhất mọi thời đại được giao dịch ở mức 4,57 đô la, theo CoinMarketCap. Nền tảng theo dõi giá tiết lộ rằng giá đã tăng 1,84% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, so với Bitcoin [BTC], DOT được giao dịch ở mức 0,00027, mặc dù nó đã đạt được tỷ lệ phần trăm tương tự so với đồng tiền dẫn đầu trong cùng khoảng thời gian.

Đối với sự biến động giá của nó, DOT thể hiện xu hướng thấp gây ra sự không nhất quán về giá. Ở mức 0,00385, nó ngụ ý rằng thị trường vẫn còn đi kèm với sự sợ hãi. Do đó, các nhà đầu tư có thể từ bỏ việc tích lũy DOT trong thời gian ngắn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once