OpenSea hướng đến lập chỉ mục tự động Solana NFT

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch NFT OpenSea cho biết sẽ lập chỉ mục tự động cho các bộ sưu tập NFT được tạo trên blockchain Solana, giúp cho các nhà sáng tạo dễ phân biệt được NFT trên chợ.

Theo đó, các nhà sáng tạo chỉ cần tạo ra những bộ sưu tập độc đáo trên Solana, OpenSea sẽ giúp họ lập chỉ mục cho từng bộ NFT tương tự các chợ Metaplex’s CandyMachine, Magic Eden, LaunchMyNft,… OpenSea cho biết tiêu chuẩn mở này nhằm dễ dàng xác định xem một số NFT có thuộc một bộ sưu tập cụ thể hay không. OpenSea chia sẻ:

Đây là một bước đi mới trên hành trình hướng đến một hệ sinh thái mở, nơi bạn có thể tạo ra những bộ sưu tập độc đáo.

Tính năng tự động lập chỉ mục của OpenSea xuất hiện trong lúc các hoạt động của NFT trên Solana đang gia tăng và OpenSea muốn tối đa hóa lợi nhuận từ những bộ sưu tập này. Số lượng NFT được mint trên NFT tăng gần 500% so với đầu năm và tiếp tục con đường phát triển.

OpenSea đang thống trị Ethereum NFT, đối với Solana NFT người dùng thường giao dịch trên các chợ như Magic Eden, Yawww, and Solanart.

Trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk gần đây, Co-founder Solana Labs, anh Raj Gokal đề cập đến khả năng cạnh tranh của Solana đối với Ethereum về mảng NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once