Nhu cầu năng lượng khai thác Bitcoin Texas có thể tăng gấp 5 lần vào năm 2023

spot_imgspot_img

Theo các báo cáo, đơn vị vận hành lưới điện của Texas (ERCOT) dự đoán rằng nhu cầu có thể tăng gấp năm lần vào năm 2023 và họ cũng đã lên kế hoạch bổ sung từ 3.000 đến 5.000 MW. 

Một trong những vấn đề mà chính phủ phải đối mặt khi triển khai các hoạt động khai thác Bitcoin là mạng lưới điện có đủ để xử lý được tải lượng hay không. Do đó, cơ sở hạ tầng điện của họ sẽ phải hỗ trợ nhu cầu năng lượng bổ sung (MW) của ngành công nghiệp vào năm 2023.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin ở Texas hiện tiêu thụ khoảng 500 đến 1.000 MW năng lượng điện. Theo các báo cáo, đơn vị vận hành lưới điện Texas (ERCOT) dự đoán rằng nhu cầu có thể tăng gấp năm lần vào năm 2023 và họ cũng đã lên kế hoạch bổ sung từ 3.000 đến 5.000 MW. 

Sự mở rộng này diễn ra khi bang Lone Star lên kế hoạch trở thành quê hương của 20% hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới. Texas nổi lên như một điểm đến cho các nhà khai thác Bitcoin kể từ khi chính phủ Trung Quốc chính thức cấm khai thác Bitcoin hồi đầu năm nay. Tận dụng cơ hội này, chính quyền tiểu bang đã biến Texas thành nơi trú ẩn cho những nhà khai thác tiền điện tử trên thế giới, những người hiện có thể được hưởng giảm thuế 10 năm, tín dụng thuế bán hàng và đào tạo lực lượng lao động do nhà nước tài trợ.

Bị Trung Quốc xua đuổi, các công ty đào Bitcoin có thể di cư đến Texas

Tuy nhiên, một số cư dân Texas đã nêu lên những lo ngại và những lo ngại ấy không thừa khi mạng lưới điện hiện tại không thể cải thiện. Việc quản lý của ERCOTd đối mạng lưới điện của tiểu bang đã bị giám sát nghiêm ngặt vào tháng 2 năm 2021 khi tình trạng mất điện ở khu vực này trong một đợt rét cực độ khiến khoảng 5 triệu cư dân mất điện trong nhiều ngày. Về cơ bản, ERCOT không tạo được niềm tin cho mọi người rằng các vấn đề về lưới điện đã được sửa chữa. Phóng viên Amal Ahmed của Texas Observer đã tweet vào ngày 22 tháng 11.

"Báo cáo đánh giá theo mùa mới (chủ yếu là dự báo) từ ERCOT cho thấy cơ quan này không hề thay đổi cách tiếp cận của mình để thực sự chuẩn bị cho những cực đoan."

Một số nhà khai thác đã cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi của cư dân về việc khai thác bitcoin sẽ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên. Vào ngày 21 tháng 10, các tiêu chuẩn Texas đã báo cáo rằng một số nhà khai thác Bitcoin đã hợp tác với các nhà cung cấp điện địa phương để đảm bảo sự ổn định của mạng lưới điện.

Trong khi đó, một số người khác dự định vận hành bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng thay thế hoàn toàn và tiềm năng như các mỏ khí đốt tự nhiên khi hoạt động khai thác BTC ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. 

Hiện tại, chính quyền bang Texas không đề xuất giải quyết các vấn đề tiềm năng có thể phát sinh từ việc gia tăng nhu cầu điện từ các nhà khai thác tiền điện tử. Như đề xuất của tiêu chuẩn Texas, các thợ mỏ có thể linh hoạt tắt phần cứng của họ trong thời gian nhu cầu cao điểm hoặc bị tính phí bảo hiểm trên mỗi kilowatt giờ nếu họ muốn tiếp tục hoạt động trong giờ cao điểm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once