CZ cho biết việc áp dụng tiền điện tử sẽ diễn ra ‘bất kể’ Quy định thuộc Quyết định của Chính phủ

spot_imgspot_img
Zhao Changpeng, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Binance phát biểu trong một sự kiện ở Athens, Hy Lạp, ngày 25 tháng 11 năm 2022. REUTERS/Costas Baltas

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nói rằng các quốc gia nên quản lý tiền điện tử tốt hơn là chống lại nó, đồng thời tuyên bố rằng việc chấp nhận tiền điện tử vẫn sẽ diễn ra bất kể điều gì xảy đến.

Trong một sự kiện của Binance được tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào thứ Sáu ngày 25/11, CZ đã lưu ý rằng quy định về tiền điện tử một lần nữa trở thành chủ đề nóng trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử FTX gần đây sụp đổ. Ông khuyên các quốc gia nên đề xuất các quy định thay vì phản đối lĩnh vực tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng hầu hết các chính phủ hiện tại nên hiểu rằng việc áp dụng sẽ diễn ra bất kể điều gì xảy đến. Tốt hơn là nên điều chỉnh ngành thay vì cố gắng chống lại nó”, Zhao nói.

Quy định về tiền điện tử đã trở thành trọng tâm sau sự sụp đổ của một số nền tảng, đỉnh điểm là sự cố của sàn giao dịch tiền tệ FTX vào đầu tháng này. Thế giới “phía sau hào quang” của tiền điện tử được chú ý khi FTX – một sàn giao dịch tiền điện tử – nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 11 sau khi các nhà giao dịch rút 6 tỷ đô la khỏi nền tảng này trong ba ngày.

Sự sụp đổ đã khiến khoảng 1 triệu chủ nợ phải đối mặt với thiệt hại với tổng trị giá hàng tỷ đô la, gần đây nhất là ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử như: Liquid, BlockFi, Genesis và Gemini.

Trong khi đó, CZ đã so sánh sự sụp đổ của FTX với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nhưng tuyên bố ngành này sẽ có thể phục hồi.

“(Năm nay) là một năm rất tồi tệ, hai tháng qua đã có quá nhiều chuyện xảy ra. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta thấy ngành này đang lành mạnh hơn… chỉ vì FTX xảy ra không có nghĩa là mọi hoạt động kinh doanh khác đều tồi tệ”, ông nói.

Giám đốc điều hành Binance cũng vẫn lạc quan về việc áp dụng Bitcoin. Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng các quốc gia có thể bắt đầu thêm các loại tiền điện tử như Bitcoin vào dự trữ của họ trong tương lai hay không, Zhao cho biết ông mong đợi các quốc gia sẽ bắt đầu, đặc biệt là những quốc gia không có đồng tiền riêng.

“Tôi nghĩ các nước nhỏ hơn sẽ bắt đầu trước,” ông nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once