Ngân hàng Mỹ đã nhìn thấy được cơ hội tiềm tàng ở Metaverse cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử

spot_imgspot_img

Nhà chiến lược của Ngân hàng Mỹ nói rằng metaverse chính là một cơ hội khổng lồ – nơi mà tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi như tiền tệ truyền thống. Và ông chắc chắn đây là một cơ hội lớn dành cho tài sản kỹ thuật số này.

Dự đoán về Metaverse của Ngân hàng Mỹ

Israel là Giám đốc điều hành của Ngân hàng Mỹ và là một nhà chiến lược toàn cầu. Ông đã nói với Insider hôm thứ Ba rằng Metaverse là một cơ hội lớn dành cho công nghệ blockchain. Thêm vào đó, ông ấy hy vọng Metaverse sẽ góp phần giúp cho tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Israel cũng là người đứng đầu nhóm nghiên cứu chuyên đề toàn cầu tại Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch. Ông kể chi tiết:

Tôi chắc chắn tin rằng đây là một cơ hội lớn.. Và bạn cần một nền tảng phù hợp vì chắc chắn rằng đây sẽ là một cơ hội để đổi mới cho toàn bộ hệ sinh thái này.

Israel cũng dự đoán rằng metaverse sẽ là nơi "chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ" và nhấn mạnh không gian mới này sẽ là nơi mọi người cuối cùng cũng được sử dụng tiền điện tử rộng rãi cho các giao dịch. Tuy nhiên, ông tin rằng các loại tiền điện tử hiện tại quá dễ bay hơi và chưa thực sự an toàn để áp dụng vào mục đích này. Ông cũng hy vọng rằng một số loại stablecoin sẽ cải thiện lại và chiếm ưu thế vào tương lai.

Có thể nói Metaverse đã nhận được nhiều sự chú ý vào tháng 10 khi Facebook – gã khổng lồ truyền thông xã hội – đã đổi tên thành Meta. Sau đó thì một gói bất động sản trên nền tảng thực tế ảo Decentraland gần đây đã được bán với giá 2,4 triệu USD và Republic Realm đã trả 4,3 triệu USD cho một bất động sản tại The Sandbox Metaverse vào thứ Ba.

Ngoài ra, vị chiến lược gia này cũng dự đoán rằng các công ty thanh toán truyền thống sẽ quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử nếu chúng được sử dụng rộng rãi trong metaverse.

"Tôi thấy có rất nhiều sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai", Israel nói.

Đầu tháng này, ngân hàng đầu tư toàn cầu Morgan Stanley cho biết metaverse là chủ đề đầu tư lớn tiếp theo. Tuần trước, Grayscale Investments đã công bố một báo cáo nói rằng metaverse có khả năng là một cơ hội kinh doanh trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once