Nga xây dựng các cơ sở năng lượng mới ở Siberia khi nhu cầu khai thác tiền điện tử tăng vọt

spot_imgspot_img

Khi cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục trong tháng thứ 10, Liên bang Nga gần đây đã tuyên bố có thể sẽ tăng sản lượng năng lượng do nhu cầu từ các công ty khai thác tiền điện tử tăng lên.

Sự gia tăng khai thác tiền điện tử này có thể là do Liên đoàn thúc đẩy iệc hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tiến hành thương mại quốc tế.

Bộ trưởng năng lượng Nga đã thừa nhận rằng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của ngành có thể cần phải lắp đặt thêm các nhà máy điện ở Siberia.

Nga đã trở thành chủ đề tranh cãi cả trong nước và quốc tế kể từ khi bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Quốc gia này, vốn đã bị Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ trừng phạt, hiện đã bị tịch thu tài sản quốc tế và hệ thống ngân hàng của họ bị cắt khỏi giao thức SWIFT.

Tiền điện tử có phải là lối giải cho những tai ương của Nga?

Nikolay Shulginov, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga, đã thừa nhận nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng từ các công ty khai thác tiền điện tử ở một số vùng của Siberia.

Theo báo cáo trên báo chí địa phương và trên các phương tiện truyền thông tập trung vào tiền điện tử, Shulginov nhận thức được rằng sẽ cần nhiều cơ sở năng lượng hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nga đã theo sát Ấn Độ trong quy định về tài sản kỹ thuật số với Moscow thậm chí còn xem xét đồng Rúp kỹ thuật số khi họ hướng đến nhu cầu năng lượng từ những người khai thác tiền điện tử.

Sự chuyển đổi cơ bản từ việc CẤM hoàn toàn tiền điện tử sang HỢP PHÁP HÓA nó là do lệnh trừng phạt của phương Tây đối với đất nước.

Với việc phương Tây có rất ít quy định về tiền điện tử và việc sử dụng nó trong thương mại quốc tế, Nga có thể sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tiến hành thương mại quốc tế.

Tuy nhiên, mặc dù quốc gia này đã trải qua sự bùng nổ doanh thu khai thác vào năm ngoái, nhưng ý tưởng cho phép công dân của mình sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vẫn không bị bán tán. Thay vào đó, Liên bang Nga tìm cách sử dụng tiền điện tử để “thúc đẩy ngoại thương”.

Theo Coinmarketcap

Về chiến tranh và tiền điện tử

Shulginov chỉ ra rằng:

“Lập trường của Bộ Năng lượng luôn dựa trên nhu cầu tạo điều kiện cho sự khai thác.”

Tăng sản xuất năng lượng chỉ để phục vụ cho việc khai thác tiền điện tử chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn, vào tháng 1 năm 2022, quốc gia này đã đóng góp 8,7% vào tổng tỷ lệ hash của Bitcoin.

Điều này có thể có nghĩa là nhiều loại tiền điện tử dễ khai thác hơn sẽ tham gia vào thị trường, khiến giá giảm xuống. Nhưng với triển vọng của Liên đoàn về tiền điện tử như một phương tiện để tiến hành và thúc đẩy thương mại quốc tế, sự sụt giảm này có thể là rất nhỏ nhưng vẫn có thể cảm nhận được, đặc biệt là đối với các loại tiền điện tử lớn như Ethereum và Bitcoin.

Với cả việc hợp pháp hóa và quy định tài sản kỹ thuật số cũng như gia tăng hoạt động khai thác trong nước, Nga có thể bắt đầu trở thành trung tâm của Web3DeFi sau khi cuộc chiến ở Ukraine kết thúc và những hậu quả tiếp theo do nó gây ra.

Khi năm 2023 trôi qua, chỉ có thời gian mới biết được liệu tiền điện tử có ảnh hưởng đến nền kinh tế đang bị bao vây của Nga hay không và thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào với nó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once