Mara khởi chạy dịch vụ ví tiền điện tử của châu Phi

spot_imgspot_img

Lĩnh vực tiền điện tử ở châu Phi chào đón một loại ví tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi các công ty toàn cầu trong hệ sinh thái.

Khoảng 2 triệu người dùng ở Nigeria và Kenya được tham gia sử dụng một ví tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures và Alameda Research.

Mara là một dự án hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số đang bắt đầu hoạt động của mình bằng việc ra mắt ví tiền điện tử cho những người dùng đã đăng ký ở Nigeria. Một phần trong danh sách chờ sẽ được đưa vào thông qua quy trình chỉ dành cho người được mời bắt đầu từ 27/10 rồi sau đó là giới thiệu đến người dùng ở Kenya và Ghana.

Dự án được hỗ trợ bởi các công ty lớn trong lĩnh vực tiền điện tử và đã huy động được 23 triệu USD trong một vòng gọi vốn do Coinbase Ventures, Alameda Research, Huobi Global và một số nhà đầu tư cùng các nhà đầu tư mạo hiểm khác đứng đầu.

Ví Mara sẽ cung cấp các dịch vụ môi giới tiền điện tử thông qua ứng dụng của mình, cho phép người dùng mua, gửi, bán và rút fiat và tiền điện tử. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên giáo dục tập trung vào tiền điện tử và quản lý tài chính cá nhân.

Ra mắt cùng với ví là Mara Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy blockchain và sự phát triển bền vững ở châu Phi. Quỹ này cũng được hợp tác với nhà phát hành USD Coin, Circle và Euro Coin (EUROC) để thúc đẩy việc sử dụng các đồng stablecoin.

Việc phát triển Web3 và blockchain cũng là một trong những trọng tâm của dự án. Mục tiêu Mara là đào tạo thành công 1 triệu nhà phát triển tại lục địa này. Nỗ lực đầu tiên nhằm thúc đẩy mục tiêu này là cuộc thi hackathon có tên “Hack the Mara” nhằm xây dựng các giải pháp thanh toán để hỗ trợ các cộng đồng Maasai của Kenya và cải thiện tính bền vững tài chính của các dự án bảo tồn.

Maasai Mara là một khu bảo tồn sinh thái và động vật hoang dã lớn ở Kenya được thiết lập để hưởng lợi từ các sáng kiến nhằm thúc đẩy các nhà phát triển và các giải pháp thanh toán ở Đông Phi. Ba đội chiến thắng trong số 24 nhà phát triển địa phương đã được trao phần thưởng trị giá 100.000 USD cũng như được tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp để tiếp tục phát triển sản phẩm của họ.

Quỹ cũng sẽ triển khai một cộng đồng giáo dục cung cấp các tài nguyên giáo dục miễn phí về kiến thức tài chính, tiền điện tử, Web3 và blockchain bằng nhiều ngôn ngữ. Học viên của Học viện Mara sẽ nhận được chứng chỉ, cho phép họ sau đó giảng dạy và hướng dẫn cho những người dùng khác trong chương trình.

Dự án cũng nhằm mục đích khởi chạy một giải pháp blockchain layer 1 độc quyền được gọi là Mara Chain nhằm chạy các ứng dụng phi tập trung. Nền tảng blockchain được quảng bá rằng sẽ sớm được ra mắt vào khoảng cuối năm nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once