Liệu còn có cơ hội phục hồi nào cho Fantom?

spot_imgspot_img

Fantom cũng là một trong nhiều nạn nhân xấu số sau cuộc tấn công của  "phe gấu" khiến hơn 410,2 tỷ USD "bốc hơi" khỏi tổng lượng vốn hóa thị trường vào ngày 4 tháng 11. Tuy nhiên đối với Fantom, đây không phải là lần đầu tiên nó rơi vào tình trạng này.

Fantom đang trong thời kỳ đen tối?

Tuy nhiên được biết rằng Fantom là token không thực sự bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi "đợt điều chỉnh mạnh mẽ" từ Bitcoin, bởi vì trước đó nó đã đóng vai là "token mất giá nhất" trong thời gian gần đây khi giảm hơn 30%, tuy nhiên tại thời điểm viết bài nó đã khôi phục nhẹ còn 26%. 

Nhưng đối với các nhà đầu tư, mức giảm 26% trong một ngày này diễn ra ngay sau tám ngày dài của nến đỏ, khiến FTM giảm 20,17%. Nhìn chung, altcoin này đã mất khoảng hơn 40% chỉ trong chín ngày.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư FTM chứng kiến ​​sự việc như thế này. Mới tháng trước, tức đầu tháng 11, FTM lại tiếp tục công bố mức giảm giá 41,6% chỉ trong 9 ngày, sau đó tăng 40% trong 7 ngày tiếp theo.

 

Hành động giá Fantom | Nguồn: TradingView - AMBCrypto

Tuy nhiên thật không may mắn rằng, một cuộc biểu tình giá sẽ không có khả năng xảy ra lần này vì các chỉ báo đang sụt giảm nghiêm trọng đối với altcoin. Các chấm trắng của Parabolic SAR vừa chuyển vị trí của chúng để di chuyển lên trên các cây nến và chỉ số MACD đã di chuyển vào vùng "giảm giá tiêu cực".

Bất chấp điều đó, Fantom đã khá giỏi trong việc thu hút các nhà đầu tư mới. Kể từ khi tăng vào tháng 8, số liệu của STH đã tăng hơn 17%.

Nhà giao dịch Fantom STH | Nguồn: Intotheblock - AMBCrypto

Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về khối lượng của FTM, hiện đạt trung bình 50,7 triệu USD.

Khối lượng trung bình của Fantom | Nguồn: Intotheblock - AMBCrypto

Tuy nhiên, việc giảm giá trong tháng đã gây ra thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư và họ quyết định "từ bỏ" khiến Fantom mất hơn 30% lượng địa chỉ truy cập.

Lượng địa chỉ Fantom bị giảm đi đáng kể | Nguồn: Intotheblock - AMBCrypto

Tuy nhiên đợt điều chỉnh trong suốt 24 giờ qua cũng ảnh hưởng đến TVL của các chuỗi trên thị trường DeFi khi nó giảm tận 16% (gần 1 tỷ USD)

Fantom TVL hôm qua vs hôm nay | Nguồn: DeFi Llama - AMBCrypto

Tuy nhiên, Fantom vẫn còn một tia vọng nữa nếu như họ tập trung vào sự phát triển mạng lưới của Fantom với tốc độ tốt để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia hơn, đây cũng là cơ hội để cứu vớt giá của Fantom. Bên cạnh đó, việc tích hợp giao thức Ren- là cầu nối giữa Fantom và Terra thông qua Anyswap, cũng là một điểm cộng cho tiềm năng của Fantom, giúp nó có thể nâng giá trị của mình lên tầm cao .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once