Khai thác Bitcoin có thể tạo ra năng lượng mặt trời đáp ứng 99% nhu cầu người dùng

spot_imgspot_img

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, việc khai thác Bitcoin (BTC) ngày càng trở nên phổ biến, với những lập luận ủng hộ việc sử dụng nó để bù lại cho việc lãng phí năng lượng bất chấp những chỉ trích về tác động của nó đối với môi trường. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc khai thác Bitcoin có thể làm giảm các tác động này bằng cách hoạt động cùng với các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời.

Thật vậy, theo báo cáo thường niên ‘Big ideas 2023’ do công ty quản lý và tư vấn đầu tư Mỹ ARK Invest công bố vào ngày 31/1, việc kết hợp khai thác tiền điện tử vào các hệ thống năng lượng mặt trời có thể cải thiện tính ổn định và khả năng mở rộng của mạng lưới điện đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra rằng “bằng cách tăng kích thước pin lên 4,6 lần và kết hợp một công cụ khai thác Bitcoin, một hệ thống năng lượng mặt trời có thể cung cấp cho hơn 99% nhu cầu của người dùng cuối mà không phải hy sinh lợi nhuận”, như được minh họa trong biểu đồ dưới đây.

Nhu cầu điện của người dùng cuối được đáp ứng bởi hệ thống. Nguồn: ARK Invest

Theo công ty, điều này là do máy khai thác Bitcoin là một công cụ năng lượng hữu ích: thiết kế theo kiểu mô-đun, có thể di chuyển và linh hoạt, chúng kết hợp tốt với các nguồn năng lượng không liên tục như gió và mặt trời.

Vì thế:

Việc kết hợp khai thác Bitcoin vào các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời có thể nâng cao quy mô và độ tin cậy của lưới điện mà không làm tăng chi phí điện năng quy dẫn (LCOE). Một công cụ khai thác Bitcoin có thể ‘mua’ bất kỳ năng lượng dư thừa nào

Sử dụng năng lượng mặt trời để đào Bitcoin

Trong khi đó, khai thác BTC bằng năng lượng mặt trời là một trong những nỗ lực quy mô lớn gần đây để bù đắp lượng khí thải carbon của Bitcoin, khi một nhà máy khai thác như vậy đã mở ở Nam Úc vào tháng 9, cung cấp khoảng 5 megawatt điện. Một hoạt động khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời khác đã được triển khai trước đó ở Colorado.

Trong một lưu ý liên quan, người đam mê tiền điện tử Peter Egyed, hay còn gọi là AZ Hodl, đã lắp đặt một mảng năng lượng mặt trời ngoài lưới để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác Bitcoin của mình tại nhà và mô tả toàn bộ quá trình, hy vọng sẽ thu được lợi tức đầu tư của mình trong khoảng thời gian 36 tháng.

Đối với những người muốn thử xây dựng (các) giàn khai thác chạy bằng năng lượng mặt trời của riêng mình, YouTuber tiền điện tử Drew Vosk đã phân tích có bao nhiêu tấm pin mặt trời sẽ được yêu cầu cho hoạt động như vậy, chi phí của chúng, các điều kiện cần thiết, cũng như khả năng sinh lời dự kiến.

Đồng thời, một số tổ chức đang sử dụng các dạng nguồn năng lượng tái tạo khác để khai thác BTC. Ví dụ như Công viên quốc gia Virunga ở miền đông Congo đang sử dụng các nguồn thủy điện tự nhiên của mình để khai thác tài sản DeFi hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu tài trợ của mình.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once