Hồng Kông được chọn để khởi động khai thác tiền điện tử cho BTC & ETH trong bối cảnh Trung Quốc sụp đổ.

spot_imgspot_img

Các nhà chức trách Trung Quốc hiện đang phải vật lộn để tiêu diệt ngành công nghiệp tiền điện tử ở nước này. Kết quả, một số công ty lớn hiện đang tìm cách biến Hồng Kông thành nơi khai thác và hoạt động mới của họ.

/upload/image/article/Bitmain-Bitcoin-mining-Marathon-Group.jpg

Vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10, Powercrypto Holdings – một công ty con của Powerbridge Technologies – đã tuyên bố sẽ ra mắt một đội thợ đào tiền điện tử cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tại Hồng Kông. Đại diện Powercrypto đã đảm bảo rằng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử của mình sẽ dựa trên năng lượng thân thiện với môi trường, xanh sạch và bền vững.

Là một phần của kế hoạch, Powercrypto sẽ triển khai 2.600 giàn khai thác hiệu suất cao tại Hồng Kông. Bao gồm:

– 600 máy khai thác BTC hiệu suất cao với hàm lượng hashrate xấp xỉ 60 PH/s.

– 2.000 máy khai thác ETH hiệu suất cao với hàm lượng hashrate xấp xỉ 1.000 GH/s.

Đầu tư mạnh vào khai thác ETH là một bước đi táo bạo của Powercrypto khi các nhà phát triển blockchain Ethereum (ETH) đang rất nỗ lực để hướng tới các nền tảng blockchain Proof-of-Stake (PoS). Nói về sự phát triển này, Sean Wang, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ của Powercrypto, cho biết :

“Powercrypto là một động thái chiến lược quan trọng của Công ty nhằm làm nổi bật sự hiện diện của chúng tôi trên toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh khai thác tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cao mức hashrate tổng thể của chúng tôi trong khai thác BTC và ETH bằng cách thiết lập các nhóm khai thác ở  Bắc Mỹ và Châu Á . ”

Cuộc khủng hoảng nghiêm trọng của Trung Quốc về khai thác tiền điện tử

Trung Quốc hiện đã thêm khai thác tiền điện tử vào danh sách các ngành công nghiệp bị hạn chế đầu tư. Kết quả là, khai thác tiền điện tử hiện rơi vào “danh sách tiêu cực” của các lĩnh vực và ngành công nghiệp đối với cả nhà đầu tư Trung Quốc và nước ngoài.

Trong bối cảnh cuộc đàn áp nặng nề gần đây, gần 20 công ty đã rút khỏi thị trường Trung Quốc. Chính quyền tỉnh Giang Tô của Trung Quốc gần đây đã phát hiện ra rằng gần 4.500 IP đang tham gia khai thác tiền điện tử tiêu thụ 260.000 kWh năng lượng mỗi ngày.

Một số nhà phân tích toàn cầu cũng tin rằng lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc là do sự thiếu hụt năng lượng mà gã khổng lồ kinh tế châu Á đang phải đối mặt.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once