Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ ABA không ủng hộ đô la Mỹ kỹ thuật số ngay lúc này

spot_imgspot_img

Mặc dù những lợi ích từ đồng đô la Mỹ kỹ thuật số đã được FED nhận thấy. Sự thúc đẩy thử nghiệm từ Trung Quốc cũng khiến Mỹ bị thôi thúc. Nhưng Hiệp hội Ngân hàng Mỹ – ABA không ủng hộ ra mắt đô la kỹ thuật số ngay lúc này.

Đô la Mỹ kỹ thuật số không hoàn toàn được ủng hộ

Hiệp hội Ngân hàng Mỹ (ABA) không có cái nhìn thân thiện về stablecoin, họ cho rằng: Nếu Chính phủ Mỹ vội vàng đút đô la Mỹ kỹ thuật số thì nền kinh tế sẽ rất nguy hiểm. 

Báo cáo gửi bởi Politico được trích dẫn từ tuyên bố của hiệp hội. Theo hiệp hội, Mỹ không nên áp dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Bởi vì bối cảnh ra mắt chúng giống như đối phó, khi nhiều quốc gia khác đã thực hiện.

Đặc biệt, ABA cho rằng những lợi ích từ việc ra mắt tiền kỹ thuật số còn mơ hồ. Mọi người chỉ nhìn trên mặt “lý thuyết, khó tính toán”. Những lập luận đó không chúng tỏ tính thực tế, liệu chúng có thật sự quan trọng như vậy.

Chính vì thế, ABA cho rằng các hậu quả tiêu cực tiềm ẩn có thể “nghiêm trọng”. Tuy nhiên, bất chấp sự hoài nghi của các chủ ngân hàng. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Quốc hội vẫn sẽ công bố quyết định cuối cùng.

Cả hai đảng đều quan tâm đến CBDC

Theo Politico, cả hai đảng chính ở Mỹ đều quan tâm đến tiền kỹ thuật số. Bởi vì Trung Quốc, đối thủ chính trị của Mỹ đang thử nghiệm CBDC của riêng mình. Vào vài tháng trước, BeInCrypto có nhiều bài cập nhật về lộ trình thử nghiệm của Trung Quốc.

Trong đó, Hồng Kông đang chuẩn bị cho giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm. Chính quyền các quận đang có kế hoạch mở rộng và tăng cường sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số. Thậm chí, đồng tiền này có thể dùng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Nhưng Trung Quốc sẽ không gây áp lực lên USD thông qua đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Người đứng đầu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Zhou Xiaochuan cho biết. Theo ông, sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ đi theo hướng tích cực. Chúng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng đồng tiền này trong thanh toán quốc tế. Bên cạnh đó, Trung Quốc chưa bao giờ có ý định thay thế đồng đô la Mỹ làm đồng tiền chính cho thanh toán quốc tế.

Trong buổi họp có mặt đại diện hai đảng của Mỹ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren phát biểu rằng:

“Tiền công kỹ thuật số hợp pháp có thể giúp loại bỏ tiền kỹ thuật số không có thật. Đồng thời cải thiện nhiều mặt như tài chính, tăng tính hiệu quả và sự an toàn của hệ thống tài chính của chúng tôi – Nếu tiền công kỹ thuật số đó được thiết kế tốt và thực thi hiệu quả”

Về phía đảng Dân chủ, các đảng viên rõ ràng nghi ngờ về tài sản tiền điện tử. Họ nhận thấy ít biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hơn. Liệu rằng chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. 

Theo dự đoán từ Bloomberg vào cuối tháng 3, ngành ngân hàng Mỹ có thể chống lại tiền kỹ thuật số. Sau đó, họ lưu ý rằng đồng đô la kỹ thuật số về cơ bản có thể thay đổi cách người Mỹ sử dụng tiền. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. Một kịch bản như vậy sẽ buộc các ngân hàng phải “vận động hành lang cho sự chậm lại” trong sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once