Giao thức DeFi Euler Finance bị hack hơn 177 triệu đô la

spot_imgspot_img

Euler Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử, đã bị hack vào thứ Hai, ngày 13/3. Vụ hack này ước tính đã lấy đi ít nhất 177,6 triệu đô la, theo ước tính từ trang kiểm toán hợp đồng thông minh BlockSec. Mặt khác, các công ty nghiên cứu blockchain khác như Peckshield và Meta Seluth ước tính rằng số tiền bị đánh cắp có thể lên tới 195 triệu đô la. Sự cố này đánh dấu vụ hack tiền điện tử lớn nhất năm 2023 cho đến nay.

Các hacker hiện có thể sở hữu số tiền bị đánh cắp bằng 96.833 ETH, tương đương 153 triệu đô la. BlockSEC cho biết số tiền còn lại được phân bổ sâng các loại tiền điện tử khác như Dai (DAI), Wrapped Bitcoin (WBTC), Staked Ether (sETH) và USD Coin (USDC).

Được thành lập tại London, Anh Quốc, giao thức này cho phép người dùng nắm giữ tiền điện tử của họ và kiếm tiền lãi. Euler Finance ra mắt vào năm 2020 bởi các doanh nhân công nghệ tài chính như Michael Bentley, Doug HoyteJack Prior.

Ngay sau khi BlockSec đưa ra cảnh báo về cuộc tấn công này, Euler Finance đã đăng một bài cập nhật về tình hình.

Meta Seluth, công ty phân tích tiền điện tử theo dõi vụ hack đã cho biết rằng hacker có thể đã khai thác một cầu nối đa chain để chuyển tiền từ BNB Smart Chain (BSC) sang Ethereum.

Euler Finance, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa chính thức tiết lộ cách thức vụ hack xảy ra.

Các giao thức DeFi được xây dựng trên mạng lưới blcokchain và không bị kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng, nhà môi giới hoặc bên trung gian nào cũng như cung cấp tính ẩn danh và quyền tự chủ cho người dùng để kiểm soát tiền của họ

Hacker nhắm mục tiêu vào các giao thức DeFi thường là vì các lỗ hổng trong bản chất mã nguồn mở của mã nền tảng để đạt được quyền truy cập trái phép và xử lý các mục tiêu tội phạm của chúng. Năm 2022 đã chứng kiến ​​rất nhiều vụ hack vào các giao thức DeFi.

Vào năm ngoái, 3,8 tỷ đô la từ lĩnh vực DeFi đã bị hack, theo báo cáo gần đây của Chainalysis cho biết. Vào tháng 1 năm nay, Peckshield đã ghi nhận tổng cộng 24 vụ tấn công liên quan đến tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once