Giá Kadena (KDA) tăng vọt 500% trong cơn sốt parabol và 3 lý do được giải thích

spot_imgspot_img

Những cơ hội tạo dựng mới trong DeFi và các sàn giao dịch tập trung, cùng với việc di chuyển sang mạng Ethereum chỉ là một vài lý do cho sự phục hồi gần đây của KDA.

Vào những ngày đầu tiên trong sự phát triển của tiền điện tử, khi Bitcoin (BTC) thiết lập các tiêu chuẩn bảo mật và các dự án theo sau trong nhiều nỗ lực khác nhau nhằm cung cấp một mạng lưới mạnh mẽ, có thể mở rộng hỗ trợ việc thanh toán truyền dữ liệu một cách hiệu quả hơn, mạng lưới Proof-of-work (POW) khi đó đã gây nên một cơn phẫn nộ từ công chúng.

Hầu hết các giao thức hiện nay đã chuyển sang proof-of-stake nhưng KDA, một giao thức layer-one blockchain có khả năng mở rộng nhưng vẫn đang hoạt động trên mô hình proof-of-work cũ. Theo dự án, mạng lưới này có khả năng xử lý tới 480.000 giao dịch mỗi giây nhờ việc sử dụng "braided chains".

Dữ liệu từ Cointlegraph Markets Pro and TradingView cho thấy trong hai tuần qua, giá KDA đã tăng vọt 1,124% lên mức cao kỷ lục mới ở mức 25,94 USD vào ngày 7 tháng 11, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của token này tăng ở mức trung bình hàng ngày từ 3 triệu USD lên mức 345 triệu USD.

Biểu đồ 4 giờ KDA/USD. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự đột phá giá KDA lần này bao gồm việc ra mắt KDA được wrapped trên mạng Ethereum (ETH), triển khai các dự án non-fungible token (NFT), danh sách các sàn giao dịch mới và bổ sung hỗ trợ cho việc wrapped KDA.

Kadena gia nhập lực lượng DeFi

KDA gần đây đã ra mắt một wrapped version có token được gọi là wKDA. Token này hoạt động trên mạng Ethereum và cho phép nó tương tác với tất cả các giao thức tài chính phi tập trung tương thích với EVM.

Quá trình này đã được hoàn thành cùng với sàn giao dịch CoinMetro sẽ hỗ trợ cho việc tạo ra một cấp độ sử dụng token mới cho KDA.

Như đã đề cập trong tweet trên, nhóm đứng sau Kadena cũng có kế hoạch bổ sung hỗ trợ chuỗi chéo cho các mạng blockchain khác như Terra, Polkadot, Celo và Cosmos.

Kadena bắt đầu khởi chạy các dự án NFT

 

Một lý do khác khiến quyết tâm phát triển ngày càng tăng của KDA là việc bổ sung các khả năng NFT vào mạng như khả năng tích hợp của hợp đồng thông minh để giao dịch các mặt hàng có nhu cầu cao trong khi giữ mức phí thấp.

Cho đến hiện tại, NFT vẫn là một trong những lĩnh vực hot nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và cũng là một trong những phương pháp chính thu hút những người dùng mới vào mạng lưới. Cho nên không có gì ngạc nhiên khi thấy một dự án khác sử dụng chiến thuật này.

Một trong những điểm thu hút chính của Kadena là khả năng cung cấp các giao dịch có chi phí thấp trong môi trường POW khi vẫn cung cấp thời gian xử lý nhanh chóng.

Dự án cũng đã giới thiệu một tính năng "crypto gas station" cho phép các doanh nghiệp loại bỏ mọi phí giao dịch cho khách hàng bằng cách tạo ra các tài khoản tồn tại để tài trợ phí, thay mặt cho người dùng của họ trong một số điều kiện nhất định.

Danh sách trao đổi mới và các cơ hội Staking

KDA cũng nhận được các nguồn hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm một danh sách mới trên Crypto.com và CoinMetro cung cấp để cổ phần hóa KDA.

Sau khi chính thức triển khai lại pool staking KDA vào ngày 3 tháng 11, CoinMetro đã chứng kiến 730.000 token KDA được gửi trong vòng 20 phút để khai thác đầy đủ năng lực của nhóm staking

Điều này cho thấy các chủ sở hữu KDA rất hào hứng về các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận và là một báo hiệu tốt cho việc tích hợp vào DeFi. wKDA cũng có thể góp phần làm giảm nguồn cung lưu thông của KDA, điều lý tưởng nhất chính là tạo thêm các áp lực về giá của token này.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once