FC Barcelona vi phạm chính sách quảng cáo NFT của ASA

spot_imgspot_img

FC Barcelona đã trở thành đội bóng mới nhất phải đối mặt với lệnh cấm quảng cáo NFT của Cơ Quan Thẩm Định Tiêu Chuẩn Quảng Cáo (ASA) ở Vương quốc Anh.

Cơ quan quản lý quảng cáo có hành động ngăn cản câu lạc bộ bóng đá xứ Catalan vì đã hiển thị kết quả tìm kiếm có trả tiền của Google cho NFT được bán tại Sotheby’s, với dòng chữ “July 29, 2022 – NFT Johan Cruyff”, ngoài ra còn có “Xem đấu giá trực tiếp là một điều cần thiết. Kiệt tác NFT đầu tiên của FC Barcelona là bàn thắng của Johan Cruyff vào năm 1973.”

ASA đã đặt câu hỏi liệu hoạt động marketing có lừa đảo hay không, do bỏ qua các mối nguy hiểm liên quan đến NFT, cũng như các khoản phí và hạn chế đối với quyền sở hữu.

Vào năm 2021, Câu lạc bộ bóng đá Arsenal đã bị phạt số tiền tương tự vì một loạt quảng cáo quảng bá token cho người hâm mộ của họ. Thời điểm đó, ASA nói rằng các quảng cáo khiến tiền điện tử có vẻ ngớ ngẩn và không an toàn.

Những người hâm mộ bảo vệ Barcelona khi cho rằng NFT không phải là sản phẩm tài chính, vì vậy việc mua sản phẩm không nên được coi là một khoản đầu tư và không cần phải tuân theo các quy tắc tài chính. Câu lạc bộ cho biết các điều khoản và điều kiện có trên trang web của họ, nhưng vì Google Ads có giới hạn ký tự nên nó không thể hiện hết.

Nhưng ASA đã trả lời rằng NFT rất rủi ro và khó hiểu vì chúng là tài sản tiền điện tử không được kiểm soát và khách hàng cần biết đầy đủ trước khi mua. Và mặc dù ASA đồng ý với tuyên bố của Barcelona rằng NFT dùng để sưu tầm, nhưng để sở hữu NFT cần phải chi tiền, sau đó nắm giữ và bán lại như một khoản đầu tư.

Cùng với Barcelona, ​​ASA đã có hành động cáo buộc hai quảng cáo tiền điện tử khác trong tuần này, với nổ lực đàn áp đối với những quảng cáo như vậy.

Đầu tiên là quảng cáo trên Facebook cho sàn giao dịch Crypto.com. ASA nói rằng bài đăng không giải thích các khoản phí hoặc rủi ro của giao dịch NFT. Giống như FC Barcelona, ​​Crypto.com nói rằng việc mua NFT không phải là một khoản đầu tư vì các điều khoản và điều kiện chỉ được hiển thị trong quảng cáo.

Dự án NFT Turtle United NFT cũng đã được phê duyệt cho một quảng cáo trả tiền trên Facebook, nhưng họ không đáp lại ASA.

Trước đây, vào tháng 3 năm nay, ASA đã yêu cầu hơn 50 nhà quảng cáo thay đổi quảng cáo của mình.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once