FC Barcelona hợp tác với startup blockchain: Sáng kiến tiền mã hoá hay trò quảng cáo tiếp thị?

spot_imgspot_img

Một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất hành tinh vừa công bố đối tác mới với các startup blockchain là Chiliz và Socios. Sự hợp tác này sẽ cho phép công chúng mua fan token của FC Barcelona để có thể sử dụng với nhiều đặc quyền khác nhau.Câu lạc bộ danh tiếng đã công bố sáng kiến mới này tại một sự kiện được tổ chức tại sân vận động Camp Nou. Theo thông tin được công bố trên website chính thức của đội bóng, Josep Pont, một thành viên của FC Barcelona đã chào mừng các đối thành gia nhập đại gia đình Barca. Ông cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại cơ hội để thiết lập các hoạt động đối tượng và tiếp thị mới mẻ. Trọng tâm sẽ là lĩnh vực kỹ thuật số để đưa câu lạc bộ tới gần hơn với người hâm mộ trên khắp thế giới.

Sự độc đáo là chìa khóa thành công

Hợp tác với startup blockchain về bầu chọn của người hâm mộ Chiliz và nền tảng trao thưởng Socios.com, đội bóng xứ Catalan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người hâm mộ, Họ sẽ được phép tham gia vào các chương trình trao thưởng độc quyền, bỏ phiếu và khảo sát về hoạt động của câu lạc bộ.

Token Fan Barca (BAR trên ứng dụng Socios.com) sẽ được đưa vào lưu hành cuối năm nay. Câu lạc bộ sẽ tổ chức một chương trình cung cấp token cho người hâm mộ, trong đó các fan có thể mua với số lượng lên đến 40 triệu BAR. Trong đó, giá chỉ 2 Euro cho mỗi BAR. Hệ sinh thái của đồng token này vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Tuy nhiên, Socios đã tự mô tả fan token như là một tài sản số có giới hạn. Token này cung cấp đường tiếp cận một sổ cái được mã hóa, bất biến đối với quyền sở hữu tư cách thành viên và bầu chọn.

Sáng kiến tiền mã hóa hay trò quảng cáo tiếp thị blockchain?

FC Barcelona không phải là đơn vị duy nhất tìm hiểu ứng dụng token fan (token người hâm mộ). Trước đó, đội bóng đồng nghiệp danh tiếng Juventus năm 2018 cũng đã hợp tác với Socios. Người ta vẫn chưa biết sự tham gia của Juventus vào ngành công nghiệp blockchain thành công như thế nào. Mặc dù Chiliz có đưa ra những bằng chứng về hoạt động giao dịch thông qua ứng dụng blockchain của mình.

Lý do tại sao cả 2 câu lạc bộ cần phải có công nghệ blockchain để tạo ra chương trình trao thưởng và 1 hệ thống bầu chọn cơ bản vẫn chưa được biết rõ. Như là những thực thể đã được fan tin tưởng thì một hệ thống tập trung hơn sẽ phục vụ một cách chính xác các chức năng tương tự nhưng với hiệu quả cao hơn. Do đó, những lời đồn về blockchain vẫn rất thật. Trong khi không hoàn toàn thổi phồng xung quanh mọi thứ đã được phi tập trung hóa như khi Juventus công bố token của mình. Có vẻ như chiến lược mới nhất của FC Barcelona hướng tới công nghệ chủ đích chính vẫn là để quảng cáo hơn là một sự sáng tạo.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once