eNaira từng bước lấy lại được sự chú ý sau khi ra mắt giữa những trục trặc

spot_imgspot_img

Các quan chức chính phủ Nigeria có kỳ vọng rất lớn về eNaira.

Việc triển khai tiền tệ kỹ thuật của ngân hàng trung ương trên thế giới, hay còn gọi là CBDC, đang có một khởi đầu một khởi đầu khó khăn. Tuần trước, Nigeria đã tung ra eNaira CBDC sau khi Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt một sản phẩm, được gọi là “The Sand Dollar” vào một năm trước đó.

Tòa án cấp cao Liên bang Nigeria phê duyệt triển khai eNaira CBDC - ViMoney

Trong một tuyên bố được trích dẫn bởi The Nation, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Godwin Emefiele cho biết có một “sự quan tâm vô cùng lớn và phản ứng đáng khích lệ”. Tương tự như vậy, Tổng thống Muhammadu Buhari ước tính rằng eNaira có thể tạo ra thêm 29 tỷ USD hoạt động kinh tế trong thập kỷ tới, với lý do khả năng chính phủ thanh toán phúc lợi trực tiếp thông qua tiền kỹ thuật số.

Theo Emfiele, kể từ khi ra mắt vào ngày 25 tháng 10, 33 ngân hàng, 2.000 khách hàng và 120 người giao dịch đã đăng ký vào nền tảng này. Ứng dụng này có sẵn trên cả Apple và Android. Kể từ đó, hơn 200 triệu eNaira (tương đương 602.959 USD) đã được phát hành cho các tổ chức tài chính trong nước.

eNaira Wallet: How to Sign Up, Login & Fund your E-Naira Wallet and  Download eNaira App Here
eNaira Wallet

Nhưng trong khi các quan chức chính phủ tin tưởng về triển vọng của eNaira, việc ra mắt đã không diễn ra hoàn toàn suôn sẻ. Ví eNaira Speed của CBN đã nhanh chóng ngoại tuyến ngay sau khi ra mắt trên các cửa hàng ứng dụng như Google Play. Ứng dụng đã bị xóa để tạo điều kiện nâng cấp sau khi nhận được hơn 100.000 lượt tải xuống, với các đánh giá phân cực. Người dùng hầu hết phàn nàn về các trục trặc và một số tính năng của ứng dụng không hoạt động. Ứng dụng này hiện đang có sẵn một lần nữa. Theo báo cáo của Peoples Gazette, CBN cũng đạo văn bản tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý đối với eNaira từ một nhà sản xuất thiết bị của Mỹ.

Tháng trước, trong một cuộc khảo sát do Finder thực hiện và được Tạp chí Straits Times thống kê, 24,2% số người được hỏi ở Nigeria cho biết họ sở hữu tiền điện tử – xếp hạng quốc gia đứng đầu thế giới về sử dụng tiền kỹ thuật số. Malaysia xếp thứ hai (18,0%) và Úc xếp thứ ba (17,7%). Trong khi đó, Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 10, với 10,4% người lớn sở hữu tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once