Đợt lỗ vốn của Ethereum là cơ hội vàng cho các đối thủ cạnh tranh

spot_imgspot_img

Đây thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt trong tháng  này khi các đàn em như Avalanhe và Solana đạt được khoản lợi nhuận lên đến hai con số thì đàn anh Ethereum đang thụt lùi phía sau khi bị thua lỗ nặng nề.

Được biết mã AVAX của Avalanche đã tăng đến 52% trong tháng, mã này cũng xuất sắc dành vị trí đứng đầu về hiệu suất trên thị trường tài sản kỹ thuật số có vốn hóa ít nhất là 10 tỷ USD- theo dữ liệu từ công ty Messari. CEO của sàn giao dịch FTX- Sam Bankman cũng ngạc nhiên trước mức tăng 23% của mã thông báo SOL. Tương tự, mã thông báo LUNA thuộc Terra đã tăng nhẹ lên 7,5%.

Ngược lại, Ether rớt mất 23% trong tháng này, tạo cơ hội để các mã thông báo trên nâng giá triệt để. 

Các hợp đồng thông minh đang chiếm vị trí trung tâm với dự đoán sẽ đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp và xây dựng cơ hội mở rộng các blockchain từ nền tảng tài chính phi tập trung thành NFT.

Theo báo cáo của Ryan Watkins-phân tích viên đến từ Messari cho rằng sự rớt giá của Ethereum là do khối lượng hoạt động ngày càng tăng cao khiến phí gas duy trì trở nên đắt đỏ.

Gần đây nhiều nhà giao dịch trở nên hứng thú hơn với các đối thủ cạnh tranh của Ethereum, điều này thật sự ngược với tình hình ở đầu năm nay khi ETH có khả năng phát triển và tái phục hồi nhanh chóng. Theo nhà chiến lược tại Coinshares- James Butterfill nhìn chung ETH cũng đã phát triển khá tốt khi thị phần của nó tăng chóng mặt và chiếm 26% so với 11% vào đầu tháng Giêng.

Mặc dù thua lỗ nhưng các đàn anh như Ether vẫn tăng gấp 4 lần và Bitcoin tăng 46% trong năm nay. Bên cạnh đó AVAX của Avalanche đã tăng gấp 20 lần trong năm nay với vốn hóa thị trường là 14 tỷ USD, tương tự SOL đã tăng gấp 74 lần tương đương khoảng 41 tỷ USD.

Butterfill chia sẻ: “Các nhà đầu tư từng hứng thú với Ethereum nhưng do giá tăng mạnh khiến mạng lưới trở nên ngày càng kém hiệu quả và phí gas trở nên đắt đỏ. Đây có lẻ là lí do sự quan tâm từ các nhà đầu tư lại tràn sang các đối thủ của Ether.”

Trong trường hợp ngưỡng vốn hóa dưới 10 tỷ USD, các blockchain hợp đồng thông minh đã biểu hiện tốt hơn trong suốt tháng 9. Điển hình mã ALGO của Algorand tăng 38% và mã ATOM của Cosmos tăng 25%, cuối cùng là Tezon (XTZ) tăng 10%.

Trớ trêu thay khi chức năng hợp đồng thông minh đầy mong đợi từ công ty Cardano lại là kẻ thua cuộc trong cuộc đua này. Chi tiết là blockchain được dẫn dắt bởi nhà phát triển Ethereum Charles Hoskinson là ADA giảm mạnh 28%. Có nhiều lời đồn rằng sự suy thoái của Cardano nhằm tạo cơ hội cho các nhà đầu cơ nâng giá sau đợt nâng cấp này.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once