Đồng sáng lập Dogecoin chế giễu Mark Cuban là “drunk the Kool-Aid”

spot_imgspot_img

Đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, nhận xét tỷ phú Mark Cuban là “drunk the Kool-Aid” trong một buổi phỏng vấn. Sau đó, Mark Cuban đã phản bác những nhận xét nhắm vào mình.

Đồng sáng lập Dogecoin cho rằng Mark Cuban là KOL ‘Shill’

Jackson Palmer trở thành hiện tượng gây tranh cãi không chỉ vì giai đoạn huy hoàng của Dogecoin. Trong một buổi phỏng vấn của Insider, Palmer lại tiếp tục phê phán cộng đồng tiền điện tử và nhân vật được anh ta nhắc đến đó là tỷ phú Mark Cuban. Một trong những nhận xét đáng chú ý phải kể đến, Palmer đã mô tả Mark Cuban là “drunk the Kool-Aid” khi vị tỷ phú này đầu tư tiền điện tử và NFT. Trong đó, drunk the Kool-Aid dùng để ám chỉ những người tin tưởng mù quáng vào một điều được xem là ảo tưởng.

Đồng sáng lập Dogecoin Palmer cho rằng Mark Cuban là KOL 'Shill'

Trích dẫn một nhận xét của Palmer về Mark Cuban như sau: “Mark Cuban không được trả tiền như một người nổi tiếng để quảng cáo thứ này (tiền điện tử và NFT). Anh ta thực sự bị khơi dậy niềm tin rằng những điều này là tương lai.”

Có thể hiểu Palmer cho rằng Mark Cuban đã cố gắng xây dựng hình tượng như một người có tầm ảnh hưởng (KOL) đối với cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù, Mark Cuban không được trả lợi nhuận để quảng cáo cho các dự án nhưng những điều hướng từ các KOL về tiềm năng của dự án sẽ thu hút nhà đầu tư. Để nổi bật quan điểm cá nhân, Palmer phát biểu thêm: “Họ chủ động coi đó là cách khai thác lợi nhuận liên tục. Điều đó không giống như họ được trả tiền một lần để quảng bá. Họ muốn trở thành người nắm quyền kiểm soát hoặc có quyền sở hữu trong lĩnh vực của tiền điện tử.”

Mark Cuban phản bác lời công kích cá nhân thế nào?

Sau khi ấn phẩm phỏng vấn phát hành, Cuban bác bỏ cáo buộc của Palmer theo cách ẩn dụ rằng: “Nhận xét nghe như kiểu đã được nói về mọi công nghệ mới mà tôi đã tham gia”. Trước đây, Cuban chia sẻ ông đã phân bổ 80% vào các dự án liên quan đến tiền điện tử ngoài Shark Tank.

Một quan điểm khác khi Cuban tránh đề cập về Palmer khi trả lời một bên truyền thông rằng: “Điều khó khăn là tách sự đầu cơ ra khỏi giá trị cơ bản. Một số người bị cuốn vào phe đầu cơ, tôi thì không.” Trên thực tế, Mark Cuban là một nhà đầu tư mạo hiểm nổi bật trong thị trường tiền điện tử. Với vai trò vừa là nhà đầu tư dự án vừa là KOL, hành động shill không còn là điều xa lạ với cộng đồng. Song, phần giải đáp của Mark Cuban đối với ‘antifan’ Palmer có phần khôn khéo và tinh tế.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once