Dapper Labs mua lại Brud để xây dựng một đơn vị tập trung vào DAO

spot_imgspot_img

CryptoKitties và người sáng tạo NBA Top Shot – Dapper Labs đã mua lại Brud –  một công ty khởi nghiệp tạo ra Virtual influencers. Công ty cho biết việc mua lại sẽ giúp họ xây dựng một đơn vị kinh doanh mới tập trung vào các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Brud có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc điều hành tài khoản đứng sau Lil Miquela, CGI influencer nổi tiếng. Công ty đã xây dựng một cộng đồng trong không gian tiền điện tử bằng cách đúc non-fungible tokens (NFT) liên quan đến các nhân vật của họ. Theo trang web của mình, họ tập trung vào việc “tạo ra các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của cộng đồng và các thế giới được xây dựng chung”.

/upload/image/users/user_42/image/051003_1.jpg
Lil Miquela

Người sáng lập Brud – Trevor McFedries cũng có một doanh nghiệp  tập trung vào “tương lai của nền văn hóa” được gọi là Friends With Benefits hoặc FWB. FWB hiện là một DAO dựa trên Ethereum được hợp nhất bởi social token $FWB. Theo tuyên ngôn của mình, nhóm tập trung vào việc xây dựng thế giới web3 để thể hiện sự giao thoa giữa công nghệ và cộng đồng văn hóa.

Giờ đây, Dapper Labs sẽ sử dụng những kỹ năng xây dựng cộng đồng đó để xây dựng một đơn vị mới, được gọi là Dapper Collectives, sẽ tập trung vào cộng đồng, quyền sở hữu phi tập trung và quản trị trên blockchain Flow.

Cộng đồng xung quanh Lil Miquela, với số lượng lên đến hàng triệu người, sẽ là dự án hàng đầu, nhưng nhóm Brud sẽ giúp xây dựng nhóm khác. Nhóm cũng sẽ phát triển các công cụ nguồn mở để giúp các cộng đồng chính thống khác điều hướng quyền sở hữu và quản trị phi tập trung trên Flow.

Việc mua lại là bước mới nhất trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của công ty blockchain tập trung vào trò chơi và giải trí của Dapper. Công ty từ lâu đã để mắt đến việc xây dựng các dịch vụ Metaverse của mình. Thông báo của Dapper cho biết: 

“Chúng tôi đã theo dõi công việc của Trevor [McFedries], Nicole de Ayora (CPO) và Kara Weber (COO) về những crypto influencers và Metaverse từ trước CryptoKitties. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với công việc của Trevor nói chung hơn là trong hệ sinh thái phi tập trung, bao gồm cả việc tạo ra $ FWB DAO trên Ethereum.”

Thông báo kết thúc bằng một tin tuyển dụng cho đơn vị mới. Trong khi các thành viên trong nhóm Brud sẽ trở thành cốt lõi của đơn vị mới, nhóm vẫn đang tìm thêm nhân tài để phát triển. thông báo cho biết:

“Nhóm sẽ có sự độc lập sáng tạo để làm những gì họ làm tốt nhất – trong khi có thể dựa vào cơ sở hạ tầng và chuyên môn của tổ chức mẹ Dapper Labs”.
 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once