CZ giải thích lý do không hoàn trả lại 200.000 BNB cho Mithril sau khi huỷ niêm yết

spot_imgspot_img
CZ giải thích lý do không hoàn trả lại 200.000 BNB cho Mithril sau khi huỷ niêm yết

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã giải thích lý do tại sao sàn giao dịch không hoàn trả khoản tiền gửi 200.000 BNB cho Mithril sau khi hủy niêm yết token MITH của nó.

Dự án blockchain Mithril ($MITH) cho biết họ đã gửi 200.000 BNB cho Binance vào năm 2018, khoảng 1 triệu đô la vào thời điểm đó như một quy định của quy trình niêm yết token lên sàn giao dịch. Nhưng dự án không được ủng hộ và đã bị thông báo hủy niêm yết vào ngày 15/12. Giá trị của các token MITH mà nhóm yêu cầu trả lại này hiện trị giá hơn 50 triệu đô la.

Người đứng đầu Binance đã đưa ra những lý do “không thể thuyết phục hơn” tại sao sàn giao dịch quyết định giữ tiền gửi của Mithril. Zhao ngụ ý sàn đã đưa ra quyết định đúng đắn về vấn đề này, tuyên bố rằng họ đã hành động theo đúng quyền của mình. Anh ấy nói trên Twitter rằng vì trang web của dự án đã ngoại tuyến nên nhóm Mithril đã vi phạm các điều khoản niêm yết.

Trong câu trả lời cho Mithril trên twitter, Zhao nói: “Giá token của bạn thấp hơn nhiều so với mức kích hoạt. Đọc các bình luận. Trang web của bạn đang ngoại tuyến. Bạn đã không tweet hoặc cập nhật cộng đồng của mình trong gần 2 năm. Tôi tin rằng đội ngũ của chúng tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn và hành động đầy đủ trong phạm vi quyền của chúng tôi để làm như vậy.”

Zhao cho biết thêm rằng đội ngũ Binance có quyền giữ khoản tiền đã gửi của một dự án tiền điện tử trong 2 điều kiện: 

  • Đầu tiên là nếu giá của token đó giao dịch thấp hơn mức kích hoạt nhất định trong hơn 15 ngày.
  • Thứ hai là tình huống tạo ra “tác động bất lợi nghiêm trọng” đối với dự án, token hoặc người dùng của dự án và thông tin liên lạc của đội ngũ không còn tồn tại được coi là điều kiện thứ hai.

“Khoản bảo hiểm tiền gửi có tác dụng nhằm khuyến khích các nhà phát triển tiếp tục xây dựng dự án,” Zhao nói, ngụ ý rằng nhóm của Mithril đã ngừng làm việc trong dự án.

Người phát ngôn của Binance cho biết khi các token không còn đáp ứng các tiêu chuẩn của nó, chúng sẽ trải qua quá trình xem xét và có thể bị hủy niêm yết. “Khoản bảo hiểm tiền gửi được xem như là một cách để giám sát và khuyến khích hiệu suất của dự án, điều này mang lại lợi ích cho người dùng của chúng tôi. Số tiền gửi và các điều khoản đã được hai bên thống nhất vào năm 2018,” họ nói.

Đây là lời đáp trả hoàn toàn thuyết phục của người đứng đầu sàn giao dịch Binance sau khi quyết định huỷ niêm yết token MITH, và phía dự án Mithril (MITH) ngay sau thông báo huỷ niêm yết đã lên tiếng chỉ trích và muốn đòi lại số tiền 200.000 BNB năm xưa.

Thực tế trên các kênh truyền thông xã hội của dự án Mithril như Twitter, đã không hề cập nhật thông tin gì về dự án hay quá trình hoạt động làm việc của mình từ ngày 7/1/2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once