Core Scientific ngừng bán máy đào Celsius

spot_imgspot_img

Hai công ty đã tham gia vào vụ kiện tụng về hợp đồng lưu trữ năm 2020, mà Core Science cho biết đang tiêu tốn 2 triệu đô la doanh thu mỗi tháng.

Công ty khai thác bitcoin Core Science (CORZ) sẽ đóng cửa các giàn khai thác mà nó vận hành cho Celsius Mining, đây là khách hàng lớn nhất của Core với hơn 37.000 máy.

Cả hai công ty đều đang trải qua các vụ phá sản theo Chương 11: Celsius Mining nộp đơn cùng với công ty mẹ Celsius Network vào ngày 13 tháng 7 năm 2022, Core nộp đơn vào ngày 21 tháng 12. Hai công ty đã tham gia vào các vụ kiện tụng liên tục về hợp đồng của họ. Core tuyên bố rằng Celsius không trả phí, trong khi đó Celsius lập luận rằng Core đã đơn phương tăng tốc độ điện năng, điều này không được quy định trong thỏa thuận dịch vụ của họ.

Trong phiên điều trần hôm thứ Ba, Thẩm phán David R. Jones, người phụ trách phá sản của Core, nói rằng đề nghị từ chối không vi phạm quyền sở hữu tự động đối với tài sản của Celsius (theo luật phá sản của Hoa Kỳ, một khi đơn yêu cầu phá sản theo Chương 11 được nộp, các chủ nợ không thể để thu nợ từ con nợ bị phá sản và Core có khả năng là chủ nợ của Celsius do tranh chấp của họ về các khoản phí chưa thanh toán). Jones cũng gọi sự phản đối của Celsius là một hành động “chiến lược”, trong đó Celsius đang cố gắng “tận dụng” thẩm phán trong vụ phá sản của chính mình mà thẩm phán đó không thể nói lên mối quan tâm của mình.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, Core Scientific đã yêu cầu tòa án phá sản Quận phía Nam của Texas từ chối các hợp đồng của Celsius Mining như một biện pháp khẩn cấp, trong đó công ty lưu trữ tuyên bố rằng họ đang mất khoảng 2 triệu đô la doanh thu gia tăng mỗi tháng. Nếu Core Scientific được giải phóng khỏi nghĩa vụ lưu trữ các máy của Celsius Mining, thì họ vẫn có thể tạo ra 2 triệu đô la mỗi tháng bằng cách tìm khách hàng khác hoặc bằng cách sử dụng không gian cho các máy của chính mình.

Core Scientific đã yêu cầu một phiên điều trần vào ngày 3 tháng 1, với lý do tính cấp bách của vấn đề, nhưng điều này theo hãng rằng nó sẽ khiến hãng mất 28.840 đô la mỗi ngày cho chi phí điện năng.

Trong phản hồi của mình, Celsius cho biết họ đồng ý với việc hủy hợp đồng và lấy lại máy móc của mình, nhưng không đồng ý với việc Core Scientific vội vàng làm như vậy. “Việc ‘khẩn cấp’ có chủ đích này hoàn toàn do Core tự tạo ra và không đảm bảo một phiên điều trần chỉ được thông báo trước hai ngày làm việc,” Celsius Mining cho biết trong phản hồi về kiến ​​nghị vào ngày 2 tháng 1. Celsius sẽ phải tham khảo ý kiến ​​​​của những người cho vay của chính mình trước khi có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Core, điều mà họ cho biết không thể thực hiện trong hai ngày làm việc. Do đó, Celsius muốn chuyển phiên điều trần sang ngày 23 tháng 1.

Celsius lập luận thêm rằng đề nghị từ chối vi phạm quyền tự động ở lại khu đất của Celsius và các giàn khai thác được đề cập thuộc thẩm quyền của tòa án phá sản của Quận phía Nam New York (SDNY), nơi vụ kiện của Celsius hiện đang được xử lý .

Sự phản đối của Celsius cho phép các giàn khoan của họ bị cắt điện vào ngày 3 tháng 1, nghĩa là họ sẽ không sản xuất thêm bất kỳ bitcoin nào.

Trong phiên điều trần hôm thứ Ba, luật sư Chris Koenig của Celsius, thuộc công ty luật Kirkland & Ellis, cho biết “chúng tôi đã đồng ý rằng họ có thể tắt các giàn khoan của chúng tôi có hiệu lực từ hôm nay và họ không buộc tội chúng tôi, chúng tôi hiện đã không tiếp tục trả tiền.”

Tất cả những gì còn lại là vạch ra một kế hoạch chuyển tiếp. Thẩm phán Jones đã cho các luật sư đại diện cho mỗi bên một thời gian để soạn thảo một lệnh được đề xuất đã được thống nhất, mà ông nói rằng ông sẽ công bố bất kể ông có ký vào giữa chiều thứ Ba hay không. Kể từ 7:30 tối ET (nửa đêm UTC), không có lệnh được đề xuất hoặc đã ký nào có sẵn trong PACER, một hệ thống cơ sở dữ liệu của tòa án liên bang. Alfredo Perez, luật sư đại diện cho Core Scientific, đã cúp máy một phóng viên của CoinDesk, trong khi Koenig không trả lời thư thoại ngay lập tức.

Luật sư Chris Koenig của Kirkland & Ellis cho biết, Celsius không chỉ là khách hàng lớn nhất của Core, với hơn 37.000 máy được lưu trữ trong các cơ sở của nó, mà còn là một trong những người sở hữu trái phiếu có bảo đảm lớn nhất, nắm giữ khoảng 54 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi có bảo đảm, tương đương 10% tổng số phát hành.

Core không chỉ cố gắng tăng phí lưu trữ của Celsius, mà họ còn chặn họ tham gia ủy ban Ad Hoc gồm các chủ sở hữu trái phiếu chuyển đổi được bảo đảm, nhiều người đã thảo luận với Core để cơ cấu lại nợ, với lý do kiện tụng đang diễn ra.

Thẩm phán Jones cho biết phần “quan trọng nhất” của cuộc thảo luận xung quanh hợp đồng là giai đoạn chuyển tiếp.

Một bản sao của thỏa thuận giữa hai công ty được đệ trình trong một bản tuyên thệ thay mặt cho Celsius cho thấy rằng hợp đồng đã chỉ định một mức thuế, nhưng không nói rõ ràng đó là một mức thuế thay đổi. Nhưng trong lời khai của mình, cũng được đệ trình như một phần của bản khai có tuyên thệ của Celsius, Phó chủ tịch cấp cao về quan hệ đối tác của Core, Jeff Pratt, nói rằng điều đó đã được ngầm định trong thỏa thuận.

Thẩm phán Jones nói rằng bản khai có tuyên thệ của Celsius mà bằng chứng này được đưa vào là “hoàn toàn không phù hợp vì rất nhiều lý do khác nhau” và nó “chỉ cần bị xóa” khỏi hồ sơ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once