CoinFlex có kế hoạch “gán” 65% quyền sở hữu công ty cho các chủ nợ

spot_imgspot_img

CoinFlex đã đề xuất một kế hoạch tái cơ cấu công ty. Theo đó các chủ nợ sẽ sở hữu 65% cổ phần của công ty như một hình thức để trả cho các khoản nợ trước đó.

Kế hoạch này sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu vào tuần tới và có thể dẫn đến việc các cổ đông ở vòng đầu tư Serie A sẽ mất đi cổ phần của họ trong công ty. Những người nắm giữ Series B có thể giữ lại cổ phần của họ trong công ty cũng như vốn chủ sở hữu trong tương lai.

Công ty cũng có kế hoạch phát hành cổ phần cho các chủ nợ của mình bằng stablecoin USDC và 83.4 triệu rvUSD token, sau này có thể tích lũy giá trị tùy thuộc vào kết quả của một vụ kiện pháp lý sắp tới. Theo công ty RV là viết tắt của Recovery Value và không phải là đối tượng của vụ kiện tụng sắp tới với Roger Ver.

Người thắng và kẻ thua

Trong một tuyên bố từ công ty, CoinFlex đã nhanh chóng thừa nhận rằng kế hoạch tổ chức lại sẽ gây khó khăn cho một số người. Gánh nặng của sự khốn khó đó dường như sẽ đổ lên đầu các cổ đông thường.

CoinFlex cho biết: “Như với bất kỳ cuộc tái tổ chức nào, thật không may, hầu hết các cổ đông đều bị xóa sổ. Tình huống này cũng không khác gì, với tất cả các cổ đông phổ thông và Series A hiện tại của công ty sẽ mất vốn cổ phần của họ, bao gồm cả chúng tôi. Ngoài ra, các cổ đông Series B sẽ tiếp tục là cổ đông và có lý do đằng sau quyết định đó”.

Thông tin về việc các cổ đông Series A sẽ bị loại bỏ có lẽ không phải là điều có ảnh hưởng lớn đối với lợi ích của công ty. Theo dữ liệu do Crunchbase nắm giữ, các nhà đầu tư Series A vào công ty là Polychain, Digital Currency Group và Struck Crypto. Trong số 3 tập đoàn này chỉ có Struck Crypto hạn chế đầu tư vào vòng mạo hiểm thứ hai, Series B. Do đó, có vẻ như các nhà đầu tư thông thường và Struck Crypto sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi kế hoạch này.

Là một phần của thỏa thuận đề xuất nhân viên cũng sẽ có phần

“Nhóm sẽ được chia 15% dưới hình thức ESOP và được phân bổ theo thời gian. Điều quan trọng là nhóm phải đưa CoinFlex trở lại đúng hướng và phát triển doanh nghiệp với tất cả sự hỗ trợ” CoinFlex nói. Theo Giám đốc điều hành công ty Mark Lamb, CoinFlex tin rằng đề xuất được nêu ở đây là một kết quả tuyệt vời cho tất cả các bên.

Đề xuất hiện sẽ được đưa ra biểu quyết thông qua việc phát hành mã thông báo bỏ phiếu CoinFlex (CFV) và được biểu quyết thông qua diễn đàn quản trị của họ. Sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử đã tạm thời đình chỉ tất cả các khoản rút tiền vào tháng 6 với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt và sự không chắc chắn tiếp tục của một đối tác”.

Bitcoin Jesus

Như đã báo cáo trước đây của BeInCrypto, một phần đáng kể các sự cố của CoinFlex có nguyên nhân xuất phát từ Roger Ver, nhà truyền giáo tiền điện tử còn được gọi là Bitcoin Jesus. Tuy nhiên, đối với các cổ đông của CoinFlex, Ver là một tội đồ.

Đầu năm nay, có thông tin tiết lộ rằng Ver từng là khách hàng của CoinFlex và có tài khoản ký quỹ thủ công. Điều này cho phép Ver có một khoảng thời gian gia hạn nhất định để bổ sung thêm vốn trong trường hợp bị thanh lý. Tuy nhiên, theo CoinFlex “khách hàng này đã không tuân thủ các nghĩa vụ của mình”.

Công ty hiện có ý định kiện Ver để đòi 84 triệu USD. Nếu thành công, số tiền thắng kiện sẽ được tích lũy vào mã thông báo rvUSD, sau khi trừ đi chi phí pháp lý. Do đó, các nhà đầu tư thông thường sẽ quan tâm đến vụ kiện này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once