Chính quyền Hoa Kỳ đang cố loại bỏ cái lỗ hổng thuế tiền điện tử

spot_imgspot_img

Trưởng ban soạn thuế của Hạ viện Hoa Kỳ, Ủy ban Cách thức và Phương tiện đã đề xuất đưa luật thương mại rửa vào điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ.

/upload/image/article/Crypto-Tax-Infrastructure-bill.jpeg

Trưởng ban soạn thuế của Hạ viện Hoa Kỳ, Ủy ban Cách thức và Phương tiện đã đề xuất đưa luật thương mại rửa vào điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ. Tháng trước, Ủy ban Cách thức và Phương tiện đã công bố một báo cáo tóm tắt, bổ sung tiền điện tử vào danh sách các doanh nghiệp thuộc quy tắc bán rửa. Mặc dù giao dịch rửa là lỗ hổng phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch để ngăn chặn việc nộp thuế khổng lồ đối với lợi nhuận của họ, nhưng nó có thể sớm bị loại bỏ nếu đề xuất của Ủy ban Cách thức và Phương tiện được thông qua.

Ủy ban về thuế bằng văn bản lưu ý rằng lĩnh vực phân cấp không tồn tại khi các quy tắc rửa bán được triển khai đầu tiên, do đó luật pháp chưa áp dụng cho ngành công nghiệp được nêu ra. Tuy nhiên, chính quyền lập luận rằng các hoạt động tiền điện tử cũng giống như cổ phiếu và chứng khoán, do đó, luật wash trade áp dụng cho cổ phiếu và chứng khoán cũng nên là một yêu cầu pháp lý đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, việc loại bỏ các lỗ hổng thuế tiền điện tử sẽ bổ sung thêm nguồn thu nhập lớn cho việc tạo ra thuế, điều này cũng có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoá đơn cơ sở hạ tầng. Nếu đề xuất của Ủy ban Cách thức & Phương tiện được điều chỉnh, các giao dịch tiền điện tử diễn ra sau ngày 31 tháng 12 năm 2021, sẽ phải tuân theo quy định về việc bán rửa.

“Phần này (Phần 138153) bao gồm hàng hoá, tiền tệ và tài sản kỹ thuật số trong quy tắc bán rửa, một quy tắc chống lạm dụng trước đây áp dụng cho chứng khoán và các chứng khoán khác. Quy định bán rửa trong mục 1091 ngăn chặn người nộp thuế yêu cầu bồi thường thiệt hại về thuế trong khi vẫn giữ lãi suất đối với tài sản thua lỗ”, theo khoản 138153 của tài liệu tổng hợp các Cách thức và Phương tiện.

NFT cũng sử dụng Lỗ hổng thương mại rửa.

Đầu tháng này, Coingape đã đưa tin về nhà sáng lập của Kynikos Associates, James Steven Chanos phê bình ngành công nghiệp NFT đang thịnh hành, so sánh chiến lược thị trường mã hoá với “Giao dịch rửa”. Ông khẳng định rằng các nhà giao dịch có thể thuận tiện xác định giá thị trường giả mạo, bị thổi phồng, nhưng sau đó lại phát hành một loạt NFT khác với một mức chiết khấu nổi bật để kích thích mua hàng ồ ạt. Chanos lập luận rằng phạm vi của NFT đã bị thổi phồng bởi “hoạt động bất chính” và xung đột lợi ích.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once