Chế độ cấp phép tài sản kỹ thuật số tại Hong Kong sẽ có hiệu lực vào tháng 6/2023

spot_imgspot_img
Chế độ cấp phép tài sản kỹ thuật số tại Hong Kong dự kiến đi vào hoạt động tháng 6/2023

Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã thông qua sửa đổi dự luật bao gồm cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) vào thứ Tư, sẽ có hiệu lực vào ngày 1/6/2023, muộn hơn ba tháng so với kế hoạch ban đầu.

Theo thông cáo báo chí của chính phủ, thời điểm dự kiến triển khai được kéo dài nhằm cung cấp đủ thời gian cho các doanh nghiệp nộp đơn xin giấy phép.

Dự luật Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ Khủng bố sửa đổi yêu cầu các VASP phải có giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (CFTC). Người đăng ký cũng phải vượt qua các khảo sát chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố tại địa phương, đồng thời tuân thủ các yêu cầu quy định về bảo vệ nhà đầu tư, bao gồm “lưu ký an toàn tài sản của khách hàng”.

“Theo số lượng giấy phép đã cấp trước đó và thời gian chuyển tiếp của dự thảo mới, các ứng viên phải chuẩn bị cho một trận chiến kéo dài, có thể mất hơn một năm để giành được giấy phép”, Wing Tan, giám đốc tài chính tại Hong Kong

Hồng Kông gần đây đang mở rộng vòng tay cho ngành công nghiệp tiền điện tử và từng bước củng cố vị trí của mình trong ngành bất chấp sự suy thoái do cuộc khủng hoảng của FTX.

Tuần này có ba công ty quản lý tài sản đã nộp đơn xin thành lập các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dành cho các nhà đầu tư bán lẻ, theo Nikkei Asia đưa tin.

Trong khi đó, công ty quản lý tài sản Pando Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã ra mắt hai quỹ ETF tài sản ảo vào thứ Năm, South China Morning Post đưa tin.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once