CEO của Crypto Curry Club: “Cộng đồng đối với tiền điện tử là rất quan trọng”

spot_imgspot_img

BeinCrypto đã có cơ hội được trò chuyện với Erica Stanford, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Curry Crypto Club. Chúng tôi đã cùng thảo luận về tầm quan trọng của cộng đồng đối với không gian tiền điện tử.

Thế giới tiền điện tử rất thú vị nhưng để bước chân vào tham gia thì lại rất khó khăn. Đối với người mới, cố gắng tìm ra nơi bắt đầu có thể là sẽ quá sức.

Tuy nhiên, một lợi ích đáng kể của việc có cộng đồng là họ sẽ trao đổi và hỗ trợ những người khác trong không gian. Cho dù đó là dạy mọi người cách mua bitcoin trên sàn giao dịch hay đào và NFT, thì vẫn có những người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Đối với Erica Stanford, việc tạo ra một môi trường giao thoa giữa những người cũ và người mới là cực kỳ quan trọng. Đối với cô, không có cách nào tốt hơn để làm được điều này ngoài một “bữa tối nhiều cà ri”.

Mang cộng đồng tiền điện tử lại với nhau thông qua cà ri

Standford đã tham gia vào không gian tiền điện tử kể từ đầu năm 2017.

Erica Stanford: Một người bạn đã nói với tôi về điều đó và tôi vô cùng thích thú. Tôi đã cố gắng tìm hiểu thêm một chút thông tin về nó. Tôi chỉ muốn học hỏi và gặp gỡ nhiều người hơn. Thế nên tôi đã dành rất nhiều thời gian chỉ để đọc và ngấu nghiến mọi thứ tôi có thể. 

Tuy nhiên, cô ấy đã vấp phải một chút trở ngại khi cố gắng kết nối mọi người tại các sự kiện và buổi gặp mặt tiền điện tử.

Erica Stanford: Đây vẫn là một loại bong bóng lớn. Phần lớn các sự kiện đều thực sự tốt. Nhưng nó thiên về kỹ thuật rất nhiều, đó thực sự không phải là không gian của tôi. Một số sự kiện, theo nghĩa đen là trò lừa đảo. Chúng vô tổ chức và đa phần chỉ quảng bá những dạng kinh doanh theo kiểu scam.

Hình thức kết nối mới

Sau khi trải qua một loại sự kiện kết nối hoàn toàn khác vào Giáng sinh. Stanford đã bị ấn tượng bởi một hình thức gặp mặt khá thú vị để kết nối cộng đồng tiền điện tử lại với nhau – thông qua thực phẩm.

“Tôi chỉ muốn tìm ra một cách để gặp gỡ những người khác.”

Một sự kiện mạng lưới bất động sản tại một nhà hàng Ấn Độ đã cho cô ấy ý tưởng. Cô ấy nghĩ về cách điều này sẽ hoạt động như thế cho cộng đồng tiền điện tử.

Erica Stanford: Mọi người đến một nhà hàng Ấn Độ và chia sẻ một chút đồ ăn thức uống. Chúng tôi đã cùng nhau tụ tập và tất cả đều rất vui vẻ.

Thật tuyệt vì mọi người ngồi quanh bàn, chia nhau một đống đồ ăn và thức uống. Làm quen với mọi người thật dễ dàng bởi vì bạn buộc phải nói chuyện với họ. Bạn không thể không nói chuyện với họ. Bạn phải yêu cầu họ chuyển bánh mì naan. 

Buổi tối thực sự dễ dàng và vui vẻ. Tôi đã gặp một số người tuyệt vời. Vì vậy tôi nghĩ, đó chính xác là những gì cần thiết cho không gian [tiền điện tử]. Tôi nghĩ đó cũng là nơi xuất phát ý tưởng về Câu lạc bộ cà ri tiền điện tử.

Việt Nam đứng đầu về số lượng người nắm giữ tiền điện tử Theo khảo sát từ Finder

Tại sao tiền điện tử cần cộng đồng

Câu lạc bộ cà ri tiền điện tử đã phát triển từ những ngày đầu thành lập. Nó hiện là nơi tổ chức các sự kiện mạng lưới công nghệ số một của Vương quốc Anh dành cho blockchain. Đối với Stanford, thành công này rất quan trọng vì cô ấy coi cộng đồng là rất quan trọng đối với tiền điện tử.

Erica Stanford: Tôi nghĩ điều này mang ý nghĩa to lớn. Theo tôi, đơn độc là vấn đề lớn nhất. Không gian tiền điện tử vẫn còn khá nhỏ, nó vẫn còn khá niche. Thế nhưng nó đang phát triển siêu nhanh hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Đây có vẻ là một ngành dựa trên mối quan hệ như vậy.

Rất nhiều điều xảy ra chỉ từ những người đã gặp nhau tại các sự kiện và ngồi cùng nhau. [Họ] chỉ tình cờ nói chuyện và tán gẫu về những gì họ làm. Và sau đó, vài tháng sau, họ có một khoản đầu tư hoặc họ có khách hàng mới hoặc họ có quan hệ đối tác. 

Vì vậy, tôi nghĩ điều đó rất quan trọng đối với việc phát triển các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp trong không gian. 

Tuy nhiên, Stanford không chỉ coi đây là cơ hội cho những người bước vào không gian. Cô ấy cũng coi đó là chìa khóa cho những người đã tham gia.

Erica Stanford: Có rất nhiều điều sẽ diễn ra xung quanh việc gặp gỡ lẫn nhau. Đó là những người thực sự đang thúc đẩy sản phẩm và thúc đẩy sự đổi mới. [Họ] luôn đón đầu tất cả những thay đổi đang diễn ra hàng ngày.

Tiền điện tử dành cho bất kỳ ai

Nhìn chung, Stanford đánh giá cao cách cộng đồng tiền điện tử này bất chấp các tiêu chuẩn thông thường được tìm thấy ở những nơi khác. Đối với cô, khả năng đóng góp và xây dựng của mỗi người mới là điều quan trọng.

Erica Stanford: Đó không phải là về những người nhất thiết phải mặc vest. Một số người thành công nhất, đã ở trong không gian lâu nhất, hiểu biết nhiều nhất là những người thông minh nhất, đang thực hiện các dự án thú vị nhất chứ không phải là người già nhất.

Họ có thể là những người mặc quần jean và áo phông với mái tóc dài hoặc bất cứ thứ gì. Họ có thể là chàng trai 20 tuổi, người sáng lập ra công ty khởi nghiệp đáng kinh ngạc và đang hoạt động cực kỳ tốt. Đây là điều không cần phải phô trương với cả thế giới. 

Tôi nghĩ đây là một trong những ngành công nghiệp rộng mở nhất mà tôi từng thấy. Bởi vì nó không liên quan đến việc bạn đã có bằng đại học gì hay bạn đã học trường gì. Nó chỉ thực sự về những gì bạn đã làm được bất kể bạn 20 hay bạn 60 hay bất kỳ điều gì tương tự.

Quỹ tiền điện tử của Pantera Capital đã huy động được 369 triệu đô la kể từ tháng 7

Tiền điện tử và danh tiếng lừa đảo của chúng

Cùng với công việc của cô ấy tại Crypto Curry Club, Stanford cũng đã viết một cuốn sách. Cuốn sách đó được gọi là Crypto Wars, chủ yếu đi sâu vào một số trò lừa đảo tiền điện tử khét tiếng nhất cho đến nay.

Lừa đảo tiền điện tử luôn là một khía cạnh tin tức lớn và luôn gây ra sóng gió. Stanford hoàn toàn đắm mình trong thế giới này để đưa ra và giải thích một số vụ bê bối lớn nhất.

Hiểu được các trò gian lận là điều quan trọng đối với những người muốn đầu tư nhưng không chắc chắn làm thế nào để tránh bị phát hiện. Điều này đã gây ra một số căng thẳng về danh tiếng đối với tiền điện tử. Vì nhiều người quy cụm rằng tiền điện tử đồng nghĩa với những sự kiện lừa đảo này.

Erica Stanford: Tôi muốn nói rằng [tiền điện tử] đã bị ảnh hưởng nhiều hơn các ngành khác. Tôi nghĩ điều mà chúng ta cần chú ý là lừa đảo không phải chỉ xảy ra duy nhất đối với tiền điện tử. 

Kể từ khi lockdown, số lượng các trò gian lận, các vụ hack, và cả tội phạm mạng. Chúng đặc biệt đã tăng vọt.

Scam, hack và tội phạm mạng

Cô giải thích rằng điều này một phần là do những kẻ lừa đảo đã sử dụng công nghệ tốt hơn. Ngoài ra, còn do áp lực kinh tế mà đại dịch mang lại.

Kết quả là, lợi nhuận có được từ các giao dịch tiền điện tử hợp pháp đã bị những kẻ lừa đảo lợi dụng. Chúng bẫy mọi người vào các kế hoạch kim tự tháp hoặc đánh cắp tiền của người dùng ngay lập tức.

Erica Stanford: Tôi thực sự nghĩ rằng việc này đã gây hại trầm trọng cho tiền điện tử. Vì nó khiến nhiều người mất niềm tin và nhiều người khác đã mất rất nhiều tiền. 

Đặc biệt là trong kỷ nguyên ICO, từ năm 2016 đến năm 2018. Không phải tất cả các dự án đều là lừa đảo theo bất kỳ định nghĩa nào của từ này. Nhưng có rất nhiều trò gian lận và rất nhiều dự án thất bại.

Tôi nghĩ rằng ở một khía cạnh nào đó, điều này đã làm tổn hại đến không gian. Tạo ra nhận thức tiêu cực. Nhưng các quy định đang được đưa ra, các dự án tốt hiện đang được phát triển. 

Vì vậy, những thứ như nhận thức, giáo dục cần phải có. Càng nhiều người tham gia vào và nhận thức được tiền điện tử thực sự là gì. Cũng như việc cải thiện cơ sở hạ tầng vậy. Hy vọng trải nghiệm người dùng trong cơ sở hạ tầng đó sẽ làm giảm số người mắc phải các trò gian lận. 

tin tức tiền điện tử

“Đọc càng nhiều càng tốt”

Stanford có một số lời khuyên cho những ai muốn tham gia vào thế giới thú vị. Dù cho nó phức tạp và không ngừng mở rộng này.

Erica Stanford: Theo tôi, hãy chắc chắn là bạn đang đọc, càng nhiều càng tốt. Hãy thực sự cảm nhận, hiểu những gì bạn đang nhìn và đang chơi. Andreas Antonopoulos đã viết một cuốn sách. Nó được gọi là Internet of Money: Volume One. Nó cho thấy một cái nhìn tổng quan thực sự về Bitcoin, các trường hợp sử dụng và lợi ích.

Stanford kêu gọi những người quan tâm không nên trì hoãn. Vì cô sợ rằng họ có thể đến quá muộn hoặc đã bỏ lỡ.

Erica Stanford: Đây là một công nghệ mới, ngày càng có nhiều người đang tìm hiểu. Ngày càng nhiều công ty đang bắt đầu sử dụng, chấp nhận tiền điện tử hoặc có điểm trung thành. Sẽ có nhiều trường hợp sử dụng hơn cho tiền điện tử sắp được ra mắt. 

Tôi thấy rằng những người trẻ tuổi đang thực sự nhìn thấy những lợi ích của việc tìm hiểu về không gian. Tôi nghĩ nó sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta trong một vài năm tới. 

Trải nghiệm từ những điều nhỏ

Theo Stanford, có kinh nghiệm thực hành và chơi với số tiền nhỏ là một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Ngoài ra, Stanford cũng khuyến khích mọi người bắt đầu tìm kiếm và xây dựng cộng đồng của riêng mình.

Erica Stanford: Nếu bạn có thể đến bất kỳ buổi gặp mặt hoặc sự kiện nào tại địa phương, thì giờ đây nó đã trở nên khó khăn hơn vì lockdown và virus coronavirus. 

Nhưng nếu có bất kỳ nơi nào bạn có thể đến gặp mặt tại địa phương để nói chuyện với mọi người trong không gian. Bạn sẽ được gặp một cộng đồng mới, nơi có những người thực sự thông minh, cởi mở, thân thiện và đam mê. Những người mà bạn cảm thấy họ đang thực sự hạnh phúc khi nói về tiền điện tử với một người mới.

Chỉ cần dành thời gian tìm hiểu về không gian bởi vì đó là một không gian đáng kinh ngạc. Nó đang di chuyển thực sự, thực sự, rất nhanh. Chúng ta đang sở hữu một lượng lớn nhân tài giỏi đến đáng kinh ngạc. Hệ sinh thái đang phát triển nhanh đến mức tôi muốn nói rằng, phải cần để mắt đến nó.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once