Các chính sách chống lạm phát của FED là điều tồi tệ với Bitcoin

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks cho biết cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đang kìm hãm giá Bitcoin.

Theo ông chủ của Bitfury, các nhà đầu tư không coi Bitcoin (BTC) là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát trong thời kỳ thắt chặt tài chính khắc nghiệt. Vì lý do đó, các hodler có thể nhìn thấy giá BTC sẽ ở mức tương đối thấp ít nhất là trong ngắn hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với CNBC vào ngày 29 tháng 8, Brooks cũng chỉ trích SEC về việc đối xử khắc nghiệt ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng các nhà quản lý cần phải “nghiêm túc” và đưa ra hướng dẫn thích hợp thay vì kiện tụng.

Cuộc chiến chống lạm phát của FED

Lạm phát của Mỹ hiện ở mức 8.5%, giảm rất nhẹ so với mức cao nhất trong 40 năm gần đây là 9.1% vào tháng 7, và vẫn cao hơn mức mục tiêu 2%. Từ trước tới nay, có một ý kiến được nhiều người ủng hộ trong thế giới tiền điện tử, cho rằng các tài sản giảm phát như Bitcoin sẽ hoạt động tốt trong môi trường lạm phát cao như vậy.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, quan điểm đó dường như đang gặp phải sự thử thách lớn. Giá Bitcoin hôm nay dao động quanh mốc 20,000 USD, giảm 60% so với mức ATH chỉ một năm trước.

Brooks nói với CNBC: “Chúng ta đã nói về ý tưởng rằng Bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Thị trường càng mong đợi chính sách cứng rắn từ FED, thì càng có nhiều người nghĩ rằng FED sẽ giữ một tư thế hiếu chiến và điều đó sẽ có xu hướng gây hại cho Bitcoin”.

Kể từ đầu năm, FED đã theo đuổi chính sách thắt chặt tài chính mạnh mẽ, làm tăng chi phí đi vay thông qua lãi suất. Vào đầu năm 2022, lãi suất gần bằng không. FED đã tăng lãi suất thêm 0.25% vào tháng 3; 0.50% vào tháng 5; 0.75% vào tháng 6 và 0.75% vào tháng 7. Tổng lãi suất đã được tăng 2.25% kể từ đầu năm.

Một lý do khác khiến Bitcoin hoạt động kém hiệu quả có thể là do loại lạm phát mà thị trường hiện tại phải đối mặt. Theo Steven Lubka của Swan Bitcoin, BTC chỉ hoạt động tốt trong môi trường lạm phát gây ra bởi sự mất giá của tiền tệ, hoặc theo thuật ngữ của người bình thường – in tiền. Hiện tại, phần lớn lạm phát đang được thúc đẩy bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sự khan hiếm của các mặt hàng thiết yếu như lúa mì và dầu.

Đã đến lúc nhìn thẳng vào sự thật

Trong khi Brooks không chỉ đích xác Fed và các chính sách kinh tế của nó trong phát biểu của mình, phần lớn sự giận dữ của ông dường như được dành cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Brooks đặc biệt khó chịu với cách tiếp cận của SEC đối với quy định trong thế giới tiền điện tử. Theo ông, cơ quan này không đưa ra được những quy định hướng dẫn các công ty tiền điện tử, mà chỉ chăm chăm vào việc kiện tụng. Điều đó cũng đã gây hại cho Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn.

“Quy định không có nghĩa là đi khắp nơi kiện người khác. Cách tiếp cận mà SEC sử dụng trong vài năm qua là không nói trước cho bất kỳ ai biết các quy tắc đó là gì mà chỉ kiện mọi người sau khi họ khởi động một dự án, thành lập một công ty, hoặc đã niêm yết một mã thông báo. Và sau đó để mọi người tự suy ra các quy tắc sau đó. Đây không phải là một điều tốt. Đã đến lúc chính phủ và các cơ quan quản lý cần phải nghiêm túc nói cho mọi người biết, “giới hạn của tiền điện tử là gì?” “, Brooks nói.

Những lời của Brooks dường như lặp lại những tuyên bố tương tự của Giám đốc Adrienne A. Harris của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (DFS). Vào tháng 6, Harris, một nhà điều hành chính trị đã tuyên bố ý định của bà là hướng tới một bối cảnh quản lý tiền điện tử công bằng hơn. Harris nhấn mạnh: “Chúng ta nên có sự minh bạch về các quy tắc của con đường này là gì.”

Nếu một môi trường như vậy được thúc đẩy, Brooks sẽ không phải là thành viên duy nhất của cộng đồng tiền điện tử ăn mừng. Hiện tại, các phỏng đoán vẫn đang tiếp tục.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once