Bộ Tư Pháp Mỹ khởi tố sàn giao dịch Crypto, Bitzlato, vì tội rửa tiền

spot_imgspot_img

Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc nền tảng tiền điện tử này rửa tiền liên quan đến tài chính bất hợp pháp của Nga và người sáng lập của nó đã bị bắt.

Bộ Tư Pháp Mỹ khởi tố sàn giao dịch Crypto, Bitzlato, vì tội rửa tiền
Bộ Tư Pháp Mỹ khởi tố sàn giao dịch Crypto, Bitzlato, vì tội rửa tiền

Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nhắm mục tiêu vào Bitzlato Limited với các cáo buộc rửa tiền và bắt giữ người sáng lập của nó ở Miami, các quan chức cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư (18.01).

Nền tảng Bitzlato có trụ sở tại Hồng Kông đã bị chính quyền đóng cửa và người sáng lập Anatoly Legkodymov đã bị Mỹ giam giữ, chấm dứt việc phục vụ cho hoạt động tội phạm đã biết liên quan đến Nga, Thứ trưởng Tư pháp Lisa Monaco cho biết. Bà vạch ra các hành động thực thi phối hợp, bao gồm Cục Điều tra Liên bang (FBI), chính quyền PhápBộ Tài chính Hoa Kỳ, nói rằng họ đã triệt phá “một góc lộn xộn của hệ sinh thái tội phạm này”.

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN) đã chính thức dán nhãn công ty là mối quan tâm rửa tiền chính”, đây là một trong những biện pháp trừng phạt nghiêm trọng nhất trong kho vũ khí tài chính của chính phủ, thường cắt đứt một doanh nghiệp khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Chính quyền Hoa Kỳ đã bắt giữ Legkodymov, một công dân Nga và chủ sở hữu đa số cổ phần của Bitzlato đang sống ở Trung Quốc. Sau khi bị bắt ở Miami, anh ta đã được lên kế hoạch để được sắp xếp vào ngày hôm nay tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Florida.

Theo các quan chức Bộ Tư pháp, sàn giao dịch tiền điện tử ít được biết đến này đã cung cấp các dịch vụ ngang hàng và lưu trữ ví của bọn tội phạm mua và bán hàng hóa bất hợp pháp, liên quan đến 700 triệu USD chuyển khoản trực tiếp và gián tiếp trong vài năm qua.

FinCEN cho biết công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý các giao dịch bất hợp pháp cho các tác nhân mã độc tống tiền ở Nga, bao gồm cả những giao dịch có liên quan đến chính phủ Nga.

Trang web của Bitzlato bị đình chỉ ‘như một phần của hành động thực thi pháp luật quốc tế phối hợp’.

Trang web của Bitzlato bị đình chỉ
Trang web của Bitzlato bị đình chỉ

Công ty, có máy chủ hiện đã bị tịch thu, cũng gắn liền với các giao dịch thông thường với Hydra Market có trụ sở tại Nga.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once