Blockchain.com dự định tiến hành IPO sớm nhất trong năm nay

spot_imgspot_img

Được biết, Blockchain.com đang tiến hành các cuộc phỏng vấn với các ngân hàng để triển khai kế hoạch IPO của mình tại Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London Blockchain.com đã đàm phán với nhiều ngân hàng nhằm lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất để làm trung gian giữa sàn và các nhà đầu tư.

Tháng trước, Blockchain.com đã đóng một vòng tài trợ, giúp sàn này tăng gần gấp ba mức định giá từ 5.2 tỷ USD lên 14 tỷ USD. Vòng gọi vốn do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu. Điều này đã dẫn đến suy đoán về một đợt IPO sắp diễn ra.

Tuy nhiên, bất chấp những động thái từ công ty, một số người trong cuộc cho rằng IPO của Blockchain.com có thể sẽ không diễn ra cho đến năm sau.

Blockchain.com cũng ra mắt một nền tảng quản lý tài sản hợp tác với Đối tác Altis nhằm vào các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Blockchain.com tham gia danh sách vào các công ty tiền điện tử có kế hoạch IPO

Với việc hoàn thành IPO, Blockchain.com sẽ chính thức điền tên mình vào danh sách các công ty tiền điện tử được giao dịch công khai như Coinbase Global và Block Inc, và nhiều công ty khác nữa.

Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt công chúng vào năm 2021 với mức định giá gần 100 tỷ  USD. Các nhà phân tích đang chú ý xem liệu Blockchain.com có ​​thể đạt được những con số tương tự hay không.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, trước đó đã đánh giá Coinbase vượt trội hơn so với Blockchain.com trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Bà cho biết: “Coinbase là một công ty tốt hơn, đa dạng hóa và được quản lý tốt hơn nhiều”.

Blockchain.com là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trong không gian và đã hoạt động từ năm 2011. Sàn giao dịch này đã xử lý hơn 1 nghìn tỷ USD giao dịch với sự kết hợp lành mạnh của cả nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức trên nền tảng.

Đây là một trong những công ty tiền điện tử nổi tiếng nhất Vương quốc Anh. Cựu Thủ tướng David Cameron đã khai trương văn phòng phía đông London của công ty vào năm 2019, nói: “Thật tuyệt khi bắt đầu một cuộc cách mạng ở London. Tôi hy vọng các bạn tiếp tục cuộc cách mạng này”.

Trước đó, Binance.US – chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đã tiết lộ về kế hoạch IPO của mình.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once