Áo có kế hoạch đánh thuế các sản phẩm tiền điện tử như cổ phiếu, cam kết sẽ đối xử công bằng

spot_imgspot_img

Động thái này được kỳ vọng sẽ làm tăng sự tin tưởng và khả năng tiếp cận với các tài sản tiền điện tử.

Khi ngày càng có nhiều chính phủ tìm cách tận dụng lợi nhuận tiền điện tử thì thay vào đó, chính quyền Áo đã chỉ ra ý định đánh thuế thu nhập từ các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số giống như từ cổ phiếu và trái phiếu. Động thái này được kỳ vọng sẽ làm tăng sự tin tưởng và khả năng tiếp cận với các tài sản tiền điện tử.

Áo Có Kế Hoạch đánh Thuế Tiền điện Tử Như Cổ Phiếu, Thề đối Xử Bình đẳng  12/11/2021

Áo áp dụng thuế thu nhập vốn đối với Bitcoin, giúp tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn

Nhận định rằng động thái này cho thấy họ muốn đối xử bình đẳng với các khoản đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin, chính phủ ở Vienna đã tuyên bố họ đang xem xét áp dụng mức thuế 27,5% đối với tài sản tiền điện tử mà họ hiện đang sử dụng để đánh thuế thu nhập vốn từ cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Dự định sẽ áp dụng biện pháp này như một phần của một cuộc cải tổ thuế lớn hơn sẽ được thực hiện vào năm tới.

Tin tức của ông được đưa ra khi ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm cách đánh thuế thu nhập từ nguồn tài sản tiền điện tử đang được mở rộng. Như Bitcoin.com News đã đưa tin gần đây tổng vốn hóa của nền kinh tế tiền điện tử đã vượt quá giá trị 3 nghìn tỷ đô la và nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Trong một tuyên bố được ban hành hôm thứ Ba, Bộ Tài chính Liên bang Áo nhận xét rằng "hiện tại vẫn còn sự mất cân bằng về quy định đối với tiền điện tử so với cổ phiếu và trái phiếu truyền thống." Bộ cũng nhấn mạnh rằng khuôn khổ thuế mới của nước này sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại EU bao gồm bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự và đảm bảo điều kiện công bằng cho các nhà đầu tư thuộc các loại tài sản khác nhau. Các cán bộ nói chi tiết

"Trong quá trình cải cách thuế, chúng tôi sẽ thực hiện một bước tiến tới đối xử bình đẳng để giảm bớt sự ngờ vực và định kiến đối với các công nghệ mới."

Bộ này mô tả động thái quản lý  này là một bước quan trọng trong việc làm cho các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử được dễ tiếp cận hơn. "Chúng tôi không chỉ là những người tiên phong ở Áo, mà còn là những người tiên phong ở châu Âu", Bộ trưởng Tài chính của Áo Gernot Blümel đã nói.

Theo tài liệu này, nghĩa vụ thuế sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3 năm 2022 và chỉ áp dụng cho các tiền điện tử được mua sau ngày 28 tháng 2 năm 2021 hoặc "tài sản mới". Những đồng tiền kỹ thuật số được mua trước đây, "tài sản cũ" sẽ không bị áp dụng các quy định thuế mới.

Trong trường hợp thứ hai, người nộp thuế ở Áo nên xem các quy định thuế chung và báo cáo lợi nhuận từ các giao dịch đầu cơ nếu việc bán hàng của họ diễn ra trong vòng một năm kể từ khi mua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once