Alchemy, Ava Labs và BlockFi chia nhỏ nguồn vốn trong thị trường giá giảm

spot_imgspot_img

Thị trường giá giảm ngày càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người khi nó đã tồn tại được một khoảng thời gian khá lâu. Khi toàn bộ lĩnh vực phải đối đầu với một thời kì bất ổn, những nhà lãnh đạo bắt buộc phải tìm ra cách để giữ cho dòng tiền không bị mất giá trị.

Ba nhà nghiên cứu kì cựu trong ngành lần lượt là Flori Marquez – người sáng lập và COO tại BlockF, Nikil Viswanathan – đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Alchemy và John Wu – chủ tịch của Ava Labs đã nêu ra nhiều góc nhìn cùng với những kiến thức độc đáo của họ vào thời điểm mùa đông này trong một cuộc thảo luận có tên “Gây quỹ trong mùa đông tiền điện tử” tại TC Sessions: Crypto vào ngày 17/11 ở Miami.

BlockFi của Marquez gần đây đã ký một hợp đồng cung cấp cho FTX US quyền chọn mua công ty cho vay tiền điện tử mà cô ấy thành lập. Viswanathan’s Alchemy, một trong những công ty phát triển công nghệ nhanh nhất trong lịch sử đã huy động được Series C1 200 triệu đô la vào tháng 2 năm ngoái, mang lại cho công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển web3 mức định giá là 10 tỷ đô la chỉ ở phía bắc.

Trong khi đó, Ava Labs của Wu được cho là đã huy động được vòng tài trợ 350 triệu đô la và đang xem xét mức định giá tiềm năng hơn 5 tỷ đô la một chút. Thị trường dù tăng hay giảm thì nó vẫn tồn tại khá ổn.

Nhiều người rất tò mò về cách thức gây quỹ , bảng giới hạn và định giá thay đổi theo điều kiện thị trường và liệu các công ty khởi nghiệp có thấy sự phục hồi trong thời gian tới hay không.

Cả Marquez và Wu đều tham gia tiền điện tử với nền tảng tài chính truyền thống trong khi Viswanathan đến từ Big Tech. Cách gây quỹ trong không gian tiền điện tử khác với những nền tảng khác và cách nó phát triển trong thị trường giá giảm trước đây cũng là một góc nhìn đáng giá.

Người sáng lập BlockFi và COO, cô Flori Marquez còn có nhiều khả năng khác về giám sát hoạt động của công ty, dịch vụ khách hàng, con người, nhóm kỹ thuật và sản phẩm bán lẻ. Kể từ khi thành lập công ty với Zac Prince vào năm 2017, Marquez đã xây dựng và quản lý các bộ phận quan trọng, bao gồm cả bộ phận giao dịch, rủi ro, quy định và tiếp thị. Cô đã dành sự nghiệp của mình để quản lí các sản phẩm cho vay thay thế. Ngoài ra còn là người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư và giúp đỡ xây dựng, mở rộng quy mô và tối ưu hóa danh mục đầu tư trị giá 125 triệu đô la tại Bond Street (được Goldman Sachs mua lại). Cô ấy quản lý tất cả các hoạt động từ điểm khởi đầu cho đến lúc vỡ nợ và gặp phải kiện tụng. Trước Bond Street, Marquez đã giúp phát triển và duy trì quan hệ đối tác thể chế tại Oak Hill Advisors, một công ty quản lý tài sản có thu nhập cố định trị giá 30 tỷ đô la.

Nikil Viswanathan là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Alchemy, một nền tảng phát triển blockchain hàng đầu được định giá hơn 10 tỷ đô la. Công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu như Coatue, a16z, Lightspeed, Silver Lake, Pantera và nhiều hơn nữa. Viswanathan nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ khoa học máy tính từ Stanford và từng làm việc trong lĩnh vực quản lý sản phẩm tại Google, Microsoft và Facebook. Tiếp đó Viswanathan đã hợp tác và sáng lập ra ứng dụng xã hội Down To Lunch, và anh được liệt kê trong danh sách 30 Under 30 của Forbes.

Là một chủ tịch của Ava Labs, John Wu đặt mục tiêu mở ra các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho tất cả mọi người. Anh ấy có hơn 20 năm chuyên môn với tư cách là nhà điều hành fintech và nhà đầu tư công nghệ để tạo ra một giải pháp hỗ trợ blockchain để tạo nguồn gốc, phát hành và giao dịch tài sản tài chính.

Trước đây, Wu từng là Giám đốc điều hành của Digital Assets Group và đã lãnh đạo mảng kinh doanh tài sản kỹ thuật số tại SharesPost. Trước đó, ông là một nhà đầu tư công nghệ và là người sáng lập Sureview Capital, một quỹ phòng hộ toàn cầu do Tập đoàn Blackstone hậu thuẫn. Wu bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình tại Tiger Management trước khi quản lý danh mục công nghệ toàn cầu tại Kingdon Capital. Ông nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Harvard và có bằng Cử nhân kinh tế tại Đại học Cornell.

Cả 3 nhà lãnh đạo đều có lịch sử kinh nghiệm dày dặn khiến cho họ nhạy bén hơn trong môi trường giá giảm. Họ trải qua nhiều cương vị lãnh đạo và kêu gọi được nguồn quỹ với số tiền tài trợ lớn. Tầm nhìn và sức ảnh hưởng của họ đủ để truyền cảm hứng cho cộng đồng crypto trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once