AdvisorShares gửi đơn đăng ký Bitcoin ETF

spot_imgspot_img

Công ty quản lý đầu tư AdvisorShares đã đệ trình đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Họ muốn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (Bitcoin ETF). 

Công ty AdvisorShares có trụ sở tại Bethesda, Maryland Họ đã cung cấp nhiều loại ETF. Trong một bản cáo bạch được gửi cho SEC, Advisor Shares đã vạch ra nhiều lợi ích của ETF.

“đầu tư tất cả hoặc về cơ bản là tất cả tài sản của mình vào (i) các future contract được giao dịch bằng bitcoin. (ii) là chứng khoán có thu nhập cố định ngắn hạn và các khoản đầu tư bằng tiền hoặc tương đương tiền. ”

Ngoài ra, họ cũng bổ sung thêm là họ có thể đầu tư vào các sản phẩm của ETP. Cũng như một số quỹ ETF khác có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ. Hơn nữa, họ nhấn mạnh rằng quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào BTC. 

Theo bản cáo bạch, thay vào đó nó sẽ đầu tư gián tiếp vào hợp đồng tương lai BTC. Việc này được thực hiện thông qua một công ty con được quản lý theo luật của Quần đảo Cayman.

Trong khi đó, công ty quản lý vốn Morgan Creek sẽ đóng vai trò cố vấn phụ đầu tư của ETF. Với tư cách này, Morgan Creek sẽ sử dụng nghiên cứu của mình để thực hiện các chiến lược đầu tư của quỹ. 

Cụ thể hơn, công ty sẽ chịu trách nhiệm phân bổ tài sản của quỹ. Đồng thời họ cũng sẽ nghiên cứu để xác định thời điểm giá BTC có thể tăng và giảm.

Hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF tiếp tục tăng

Vào thời điểm đưa tin, SEC đang phải đối mặt với ít nhất hàng chục đơn đăng ký BTC ETF. Tuy nhiên họ vẫn chưa phê duyệt bất kì lá đơn nào. Vài tuần qua SEC cũng đã nhận được nhiều lá đơn gửi đến. Trong số đó có Galaxy Digital và gã khổng lồ quản lý tài sản Invesco . 

Thậm chí có một số nơi đã gửi rất nhiều đơn trong năm qua, như WisdomTree. Nhưng tất cả họ vẫn đang chờ quyết định cuối cùng từ SEC.

Đầu tháng này, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết. Ông dự đoán “sẽ có thêm nhiều hồ sơ liên quan đến các ETF theo Đạo luật Công ty Đầu tư…

“Khi kết hợp với luật chứng khoán của các liên bang khác. Đạo luật 40 đưa ra các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể.”

Anh ấy tiếp tục:

“Với những biện pháp bảo vệ này, tôi mong nhân viên sẽ xem xét các hồ sơ. Đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch theo kiểu CME này.”

Quan điểm của các công ty đã nộp đơn cho BTC ETF rất vững vàng. Tuy nhiên đối với Ether (ETH) ETF Futures thì không như vậy. 

Như thông tin BeInCrypto đã báo cáo vào ngày 19 tháng 8. Công ty đầu tư VanEck đã đệ trình lên SEC về ETF ETH. Tuy nhiên, đến ngày 20/8, công ty này đã rút đơn. Công ty đầu tư ProShares cũng đã rút đơn đăng ký ETF futures ETH chỉ vài ngày sau khi nộp đơn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once