21.co huy động thành công 25 triệu USD, trở thành kỳ lân tại Thụy Sĩ

spot_imgspot_img

21.co – Công ty mẹ của 21Shares, đã huy động được 25 triệu USD trong vòng gọi vốn do Marshall Wace dẫn đầu. Qua đó, mức định giá công ty nâng lên 2 tỷ USD và trở thành kỳ lân công nghệ lớn nhất Thụy Sĩ.

21.co huy động thành công 25 triệu USD

Vào ngày 06/9, công ty đầu tư tiền điện tử quản lý 21Shares, 21.co đã huy động 25 triệu USD trong một vòng tài trợ vốn do Marshall Wace dẫn đầu, nâng mức định giá công ty lên 2 tỷ USD. Theo nguồn tin, vòng gọi vốn có sự tham gia của Collab+ Currency, Quiet Ventures, ETFS Capital và Valor Equity Partners. Sau khi đánh giá tài chính, 21.co tự giới thiệu họ là “kỳ lân tiền điện tử lớn nhất Thụy Sĩ”.

Trích dẫn nhận xét của 21.co sau thông tin trên như sau: “Với vòng gọi vốn này, 21.co sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, có mục tiêu thông qua các sản phẩm ưu tiên hàng đầu, mở rộng thị trường quan trọng và thu hút nhân tài chiến lược”.

Trong năm 2021, 21.co tiết lộ doanh thu đạt chín con số và đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ổn định. Đến tháng 9/2021, 21.co ghi nhận 650 triệu USD tài sản ròng và con số tiếp tục tăng lên 3 tỷ USD vào tháng 11/2021. Bên cạnh đó, công ty còn mở rộng quy mô nhân sự khi tăng số lượng nhân viên thêm 75% gần đây.

21Shares muốn mở rộng ETF tiền điện tử sang UAE

Sau khi bị SEC Mỹ từ chối sản phẩm Bitcoin ETF kết hợp với Ark Invest, vào ngày 29/06, quỹ 21Shares đã ra mắt sản phẩm giao dịch hoán đổi mới, 21Shares Bitcoin Core ETP. Danh mục này có ký hiệu là CBTC và được niêm yết trên sàn giao dịch SIX Swiss. Lúc bấy giờ, Crypto Winter Suite được giới thiệu là danh mục đầu tư có mức giá cạnh tranh nhất ở Châu Âu.

Hiện tại, 21Shares đang tập trung cung cấp dịch vụ tại Mỹ, Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ. Tại thị trường châu Âu, 21Shares còn khai thác hơn 30 danh mục đầu tư ETF, trong đó có cả ETF theo dõi chỉ số tiền điện tử tổng hợp. Vào tháng trước, công ty có bổ nhiệm Sherif El-Haddad làm người đứng đầu chi nhánh tại Dubai. Trong đó, khu vực Dubai nói riêng và UAE nói chung được biết đến là trung tâm tiền điện tử mới nổi và có khuôn khổ pháp lý. Có lẽ vì thế mà 21Shares muốn mở rộng cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử tại khu vực này.

Danh sách ETF tiền điện tử từ 21Shares. Nguồn: 21Shares
Danh sách ETF tiền điện tử từ 21Shares. Nguồn: 21Shares

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once