20 dự án chiến thắng cuộc thi Sui Builder Hero

spot_imgspot_img

Hôm 22/2, Sui Foundation đã công bố 20 dự án chiến thắng cuộc thi “Builder Hero”. Sui vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng kết quả của những người chiến thắng này là sự công nhận lớn nhất về tiềm năng trong tương lai của mạng Sui.

Cùng Thecoindesk tìm hiểu tổng quan về các dự án chiến thắng thông qua bài viết sau đây.

Aftermath Finance: “Liquidity Hub” trên Sui

Aftermath Finance là một sản phẩm DeFi đa mục đích, cố gắng trở thành trung tâm giao dịch và thanh khoản của Sui.

 • CMMM: Cho phép tạo pool thanh khoản, cặp LP tùy chỉnh, sản phẩm cho vay hoặc tạo hệ thống quản lý danh mục đầu tư và chỉ mục phi tập trung.
 • Công cụ phái sinh: Bao gồm các hợp đồng vĩnh viễn, quyền chọn và các sản phẩm có cấu trúc, cung cấp cho người dùng các cơ hội giao dịch về lợi tức, đòn bẩy, phòng ngừa rủi ro và biến động thực sự.
 • Liquid staking Capys: Người dùng có thể mint Capy NFT trên Capy.art, sau đó stake vào Aftermath để nhận phần thưởng SUI và token AF của Aftermath hoặc sử dụng hai Capys để tạo ra một Capy hoàn toàn mới. Việc nhân giống yêu cầu thanh toán phí xử lý và phí xử lý sẽ được phân phối cho những người dùng stake Capy.

Các chức năng này có thể được kết hợp để tạo ra các công cụ tài chính khác nhau, chẳng hạn như quyền chọn trên chuỗi và giao dịch tương lai, giao dịch ký quỹ… Aftermath Finance dự kiến ​​sẽ trở thành cơ sở hạ tầng DeFi được các nhà phát triển dự án Sui khác sử dụng rộng rãi.

Trang web: http://aftermath.finance/

Belaunch: Launchpad hàng đầu

Belaunch là nền tảng Launchpad hàng đầu trong hệ sinh thái Sui, cho phép các dự án phát hành token và tùy chỉnh hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, Belaunch còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như tiếp thị, KYC, kiểm toán…

Launchpad chỉ là một khía cạnh, Belaunch sẽ còn mở rộng hệ sinh thái của riêng mình và phát triển nhiều chức năng hơn nữa trong tương lai:

 • DEX
 • Công cụ tổng hợp lợi nhuận DeFi
 • Quản trị
 • Staking
 • Nền tảng giao dịch NFT

Hiện tại, Belaunch có nhiều đối tác trong hệ sinh thái Sui và ngành công nghiệp mã hóa rộng lớn hơn, đồng thời đã cung cấp dịch vụ cho nhiều dự án được triển khai thành công.

Trang web: https://belaunch.io/

BlueMove: Nền tảng giao dịch NFT hàng đầu

BlueMove là nền tảng giao dịch NFT được thiết kế đặc biệt cho blockchain sử dụng ngôn ngữ Move, đặc biệt hỗ trợ hệ sinh thái Sui và Aptos. BlueMove có giao diện thân thiện với người dùng cho phép người dùng dễ dàng khám phá, thu thập và giao dịch NFT do các nghệ sĩ và nhà sáng tạo hàng đầu thế giới tạo ra.

Hiện tại, nền tảng bao gồm hơn 10.000 bộ sưu tập NFT và tổng khối lượng giao dịch tích lũy hơn 20 triệu USD.

Trang web: https://sui.bluemove.net/

Capsules: Tiêu chuẩn tài nguyên của Sui

Blockchain Sui sử dụng ngôn ngữ Move được thiết kế và tạo để tạo tài sản kỹ thuật số và được thiết kế để sử dụng để phát triển logic giao dịch có thể tùy chỉnh. Move coi nội dung là tài nguyên, cho phép nhà phát triển tùy chỉnh tài nguyên và đặt quy tắc có thể sửa đổi tài nguyên. Do đó, mọi nội dung dựa trên Move đều có tính khan hiếm riêng, là duy nhất và có các thuộc tính kiểm soát truy cập tương ứng.

Capsules là đơn vị tài nguyên có thể lập trình do các nhà phát triển Sui đề xuất, đóng vai trò là tiêu chuẩn tài nguyên.

Trang web: https://www.capsulecraft.dev/

Cetus: Giao thức thanh khoản tập trung

Cetus là một DEX đời đầu và giao thức thanh khoản được xây dựng trên blockchain ngôn ngữ Move (Sui, Aptos), tập trung vào việc cung cấp cho người dùng DeFi trải nghiệm giao dịch tốt nhất và hơn nữa là hiệu quả sử dụng vốn cao.

Cetus hiện cung cấp hai chức năng chính:

 • Thanh khoản tập trung: Trong giao thức AMM của hầu hết các DEX phổ biến hiện nay, thanh khoản được phân bổ đều dọc theo toàn bộ đường cong giá. Cetus cho phép người dùng thêm thanh khoản trong phạm vi giá tùy chỉnh.
 • Giao dịch token

Trang web: https://www.cetus.zone/

Cramium: Nền tảng quảng cáo Web3

Cramium được thành lập bởi các giám đốc điều hành phân tích dữ liệu, danh tính và tiếp thị, nhằm mục đích biến đổi hệ sinh thái công nghệ quảng cáo hiện tại thông qua các công nghệ Web3.

Cramium tận dụng NFT để xây dựng 3 giải pháp cho phép các thương hiệu tạo kết nối sâu hơn trực tiếp với người tiêu dùng trên quy mô lớn:

 • Phiếu giảm giá kỹ thuật số
 • Quyền truy cập nội dung độc quyền
 • Phần thưởng lòng trung thành

Mỗi giải pháp đều đạt được cả sự bảo vệ quyền riêng tư và kiến ​​thức về mật mã “0” của người tiêu dùng. Dịch vụ phân phối NFT của Cramium sẽ được tích hợp với các kênh tiếp thị công nghệ quảng cáo qua email và video, cho phép các thương hiệu thu hút người tiêu dùng thông qua các chương trình khuyến mãi, nội dung độc quyền và phần thưởng cho lòng trung thành.

Trang web: https://cramium.io/

Ethos Wallet: Ví tiền điện tử Sui

Ví Ethos được xây dựng cho người dùng Sui, kết nối nhiều dApp thông qua ví, cho dù đó là DeFi hay blockchain game, họ đều có thể trải nghiệm mượt mà trong cùng một ví.

Ví Ethos đã huy động được 4,2 triệu USD trong vòng hạt giống vào tháng trước để tiếp tục phát triển.

Trang web: https://ethoswallet.xyz/

Keepsake: Nền tảng giao dịch NFT trò chơi

Keepsake là một nền tảng giao dịch NFT được tạo riêng cho các trò chơi trên chuỗi. Người chơi có thể tự do giao dịch tài sản NFT tích hợp trò chơi, cho phép nhà phát triển biến các thuộc tính nhân vật (chẳng hạn như quần áo) thành NFT. Ngoài ra, Keepsake cũng hỗ trợ các dự án/người sáng tạo/nghệ sĩ đúc NFT và niêm yết chúng để giao dịch.

Trang web: https://keepsake.gg/

KunaLabs: Hợp đồng thông minh AMM mã nguồn mở

Nhà phát triển ứng dụng KunaLabs đã mã nguồn mở hợp đồng thông minh AMM kiểu UniswapV2, giúp các nhà phát triển xây dựng DeFi trên Sui dễ dàng hơn.

Trang web: https://kunalabs.io/

MovEX: Sàn DEX mạng Sui

MovEX là một giao thức DeFi hướng đến cộng đồng với giao diện tương tự như Uniswap, nhằm mục đích cung cấp cho người dùng trên hệ sinh thái Sui nơi giao dịch tốt nhất.

Các sản phẩm cốt lõi của MovEX bao gồm:

 • Thanh khoản tập trung AMM + Sổ lệnh thanh khoản lai DEX
 • Chức năng phân bổ thanh khoản thông minh: Tự động điều chỉnh thanh khoản, nâng cao hiệu quả vốn của người dùng và thu nhập tạo lập thị trường
 • ILO: Cung cấp dịch vụ phát hành thanh khoản ban đầu cho các dự án và tùy chỉnh phát hành token

Trang web: https://app.movex.exchange/

Originbyte: Hệ sinh thái NFT

OriginByte là một công cụ, tiêu chuẩn và nền tảng cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh tập trung vào NFT được thiết kế để giúp cuộc sống của các nhà phát triển và người sáng tạo dễ dàng hơn. Từ việc tạo tác phẩm nghệ thuật đơn giản đến nội dung trò chơi phức tạp hơn, từ tạo NFT đến giao dịch, OriginByte cung cấp một loạt cơ sở hạ tầng trên chuỗi.

Sản phẩm cốt lõi:

 • Nền tảng NFT: mint và giao dịch NFT
 • Phát hành NFT: Cung cấp cho người sáng tạo nền tảng cấp một có thể tùy chỉnh và bán NFT
 • SDK: Giúp nhà phát triển kết nối trò chơi với mạng Sui
 • Lớp thanh khoản NFT: Đây là một giao thức công khai với tất cả các tính năng trên cho phép tích hợp dự án trên Sui để tổng hợp thanh khoản NFT phi tập trung của Sui.

Trang web: https://originbyte.io/

OtterSec: Nền tảng kiểm tra bảo mật

OtterSec là một nền tảng kiểm toán bảo mật được mã hóa/Web3, chịu trách nhiệm kiểm tra tính bảo mật của mạng Sui và máy ảo Sui Move, đóng vai trò quan trọng trong mạng Sui.

Trang web: https://osec.io/

Polymedia: Xây dựng hệ thống nhận dạng trên chuỗi

Polymedia là nhà phát triển đã xây dựng Hồ sơ Polymedia, một hệ thống nhận dạng trên chuỗi dựa trong hệ sinh thái Sui. Hiện tại, Polymedia đang cải tiến SDK cho hệ thống để cho phép các nhà phát triển dự án khác dễ dàng tích hợp vào dự án của họ.

Ngoài ra, dựa trên Hồ sơ Polymedia, họ cũng sản xuất ba dApp thông thường:

 • Polymedia Chat: một ứng dụng trò chuyện
 • GotBeef: Cá cược trên chuỗi
 • Mountsogol: Trò chơi nhỏ

Trang web: https://polymedia.app/

PySui: SDK máy khách Python cho mạng Sui

Bắt Sui làm việc với các ngôn ngữ lập trình hiện có là một cách quan trọng để tuyển dụng các nhà phát triển mới. PySui là SDK máy khách Python cho mạng Sui.

Github: https://github.com/FrankC01/pysui

Sui Gallery: Nền tảng giao dịch NFT

Sui Gallery là một nền tảng NFT sớm trên Mạng Sui với hơn 30.000 người dùng mint NFT. Dự án chưa có nhiều điểm nổi bật so với các nền tảng giao dịch NFT khác.

Trang web: https://www.sui.gallery/

Suia: Ứng dụng POAP đầu tiên của Sui Network

Suia là ứng dụng POAP (Bằng chứng tham dự) đầu tiên trên mạng Sui, được phát triển bởi nhóm Mynft.

Suia có nhiều mục đích sử dụng, chẳng hạn như vé tham dự sự kiện, huy chương đóng góp, trò chơi… để xây dựng một tương tác nhập vai và trò chơi hóa mới giữa các thương hiệu Web3 và người dùng.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo các sự kiện POAP thông qua Suia và tất cả quá trình tạo và phân phối đều được thực hiện trên chuỗi Sui, tăng tính công khai và minh bạch. Người dùng có quyền sở hữu tài sản Suia và kiến ​​trúc độc đáo cũng như hiệu suất hoạt động song song của mạng Sui có thể mang đến cho Suia cơ hội kết hợp và tạo thêm nhiều trò chơi khác, đồng thời cho phép người dùng tham gia quy mô lớn, có thể đạt được độ trễ thấp và chi phí thấp, đồng thời là dễ dàng kết nối Thị trường ứng dụng của Web2.

Người dùng có thể khám phá các tình huống khác nhau trong Suia:

 • Tham gia các sự kiện do cộng đồng tổ chức
 • Bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật, kỷ vật, nhiếp ảnh do người sáng tạo tạo ra
 • Nhận POAP do thương hiệu tạo ra
 • Tiếp xúc xã hội

Trang web: https://suia.io/

Suiet: Ví mã nguồn mở mạng Sui

Suiet là một ví mã nguồn mở nhằm mục đích tạo ra nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn, chẳng hạn như mint NFT chỉ cần one-click. Ngoài ra, bảo mật là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhóm Suiet, mã nguồn mở hoàn toàn và không theo dõi dữ liệu người dùng.

Trang web: https://suiet.app/

SuiNS: Dịch vụ tên miền Web3

SuiNS là một nền tảng tên miền phi tập trung được xây dựng trên mạng Sui. Khi mới thành lập, nó đã nhận được một vòng tài trợ hạt giống với sự tham gia của nhóm phát triển Sui Mysten Labs. Hiện tại, SuiNS cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền .sui và .move.

Trang web: https://suins.io/

SuiScan: Trình khám phá chuỗi khối

SuiScan cung cấp cho tất cả người dùng chế độ xem bảng điều khiển thời gian thực của mạng Sui, số liệu hiệu suất mạng, bao gồm giao dịch, các token, node và NFT.

Trang web: https://suiscan.xyz/devnet/home

Switchboard: Oracle phi tập trung

Switchboard là một mạng oracle phi tập trung, cho phép mọi người bắt đầu nguồn cấp dữ liệu của riêng họ và xuất bản nó trên chuỗi, được thiết kế để làm cho dữ liệu ngoài chuỗi có thể truy cập dễ dàng đối với tất cả các nhà phát triển.

Trong vòng chưa đầy hai năm kể từ khi thành lập, Switchboard đã mở rộng từ mạng Solana ban đầu sang các mạng Aptos, Sui và Near, đồng thời được nhiều dự án tích hợp trong nhiều chuỗi.

Trang web: https://switchboard.xyz/

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once