Cred đệ đơn xin phá sản sau chưa đến 2 tuần đóng băng tài khoản khách hàng

spot_imgspot_img

Nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ Cred đã đệ đơn xin phá sản vào cuối tuần qua. Một tuần sau khi nền tảng này công bố đóng băng tài khoản của các khách hàng giữa những lo lắng về hoạt động gian lận trên nền tảng của mình. 

Theo chuyên gia về blockchain và gương mặt kỳ cựu của phố Wall, Caitlin Long, việc Cred phá sản đã tạo nên tiền lệ chưa từng có đối với một công ty trung gian tiền điện tử tại Mỹ. Các công ty tiền điện tử lớn trước đây từng đệ đơn xin phá sản là Mt. Gox của Nhật Bản và Quadriga của Canada. 

Công ty này đã huy động được nguồn vốn 26,4 triệu USD trong một đợt ICO token LBA của mình vào năm 2018. Cred phục vụ khách hàng tại 190 quốc gia, đề xuất tỷ lệ lãi suất lên tới 10% đối với hơn 30 loại tiền điện tử và các loại tiền pháp định khác thông qua mạng lưới đối tác. 

Cred đệ đơn xin phá sản sau chưa đến 2 tuần đóng băng tài khoản khách hàng

Quá trình Cred phá sản diễn ra nhanh chóng

Dấu hiệu bất ổn đầu tiên xuất hiện vào ngày 29/11, khi Cred thông báo tạm dừng hoạt động gửi và rút tiền của khách hàng liên kết với dịch vụ sinh lãi CredEarn của mình. 

Công ty này cho biết đang kiểm toán nội bộ các tài sản của mình, và qua tham khảo các cố vấn pháp lý đã quyết định đóng băng tạm thời các nguồn quỹ của khách hàng. Qua thông báo cho thấy, Cred nghi ngờ là sự thất thoát có thể là do nguyên nhân bên trong. 

Trong cùng tháng, Uphold thông tin cho khách hàng biết về quyết định chấm dứt mối quan hệ với Cred. Hôm 11/9, công ty này thông báo lên kế hoạch kiện đối tác cũ của mình và hứa hẹn trả lại nguồn tiền đã mất cho người sử dụng Uphold bị ảnh hưởng. 

Chưa đến 2 tuần sau thông báo tạm ngừng ký quỹ và rút tiền, Cred đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 luật bảo vệ phá sản của Delaware (Mỹ). Cũng theo chuyên gia kỳ cựu Long, đơn phá sản của Cred tiên báo những điều không lành đối với các tài sản của khách hàng. 

Không như những bang đi tiên phong khác ở Mỹ như Wyoming, Delaware vẫn chưa có luật đối với tiền điện tử. Điều đó có khả năng làm cho tiến trình xử lý việc Cred phá sản trở nên phức tạp và rối rắm. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once