YouTube xóa và khôi phục kênh của Bitcoin bull Anthony Pompiano

spot_imgspot_img

Theo Pomp, ông đã không vi phạm các hướng dẫn cộng đồng của YouTube và video gần đây nhất của ông không có bất kỳ nội dung đáng ngờ nào.

/upload/image/article/youtube.jpg

Nền tảng chia sẻ video YouTube đã loại bỏ kênh 251.000 người đăng ký của Anthony ‘Pomp’ Pompiano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital và là người dẫn chương trình The Pomp Podcast, trước khi khôi phục lại kênh này.

Trong một bản cập nhật trền tài khoản Twitter của mình vào ngày 11 tháng 10, Pompiano — nhà đầu tư Bitcoin (BTC) nổi tiếng với các cuộc phỏng vấn giáo dục những người hoài nghi và những suy nghĩ khác về tiền điện tử – cho biết ông đã nhận được một thông điệp từ YouTube cho rằng yêu cầu một cuộc phỏng vấn được phát sóng trực tiếp gần đây với người tạo mô hình chứng khoán PlanB khuyến khích “các hoạt động bất hợp pháp”. Toàn bộ kênh của Pompiano đã không thể sử dụng trong khoảng hai giờ trước khi trở lại nền tảng, với tất cả các video về BTC và tiền điện tử đều có thể được công chúng xem.

“[Youtube] lần đầu tiên tuyên bố rằng nội dung, một cuộc phỏng vấn về Bitcoin, là có hại và không cần thiết,” Pomp nói. “Sau đó họ tuyên bố rằng chúng tôi sẽ nhận được một cảnh cáo, nhưng sau đó tôi nhận được một email thứ hai nói rằng kênh này sẽ bị xóa sau vài giây.”

Theo Pomp, anh ta đã không nhận được “cảnh cáo” nào — vi phạm các hướng dẫn cộng đồng của YouTube; ba lần cảnh cáo trong vòng 90 ngày có thể dẫn đến một kênh bị loại bỏ vĩnh viễn – và đoạn video dường như không có bất kỳ nội dung đáng ngờ nào hoặc những điều khác. Tuy nhiên, các hướng dẫn của nền tảng nêu rõ rằng họ có quyền loại bỏ các kênh với “một trường hợp lạm dụng nghiêm trọng” hoặc dành riêng cho các nội dung bao gồm phát biểu bao gồm các ngôn từ gây thù địch, quấy rối hoặc giả mạo.

YouTube trước đây đã nhắm mục tiêu vào nội dung liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng, với thuật toán của họ gắn nhãn các video về BTC và các loại tiền điện tử khác là “nội dung có hại” và để cho người xem xét đánh giá bất kỳ lý do nào để phản hồi. Trong trường hợp của Pomp, anh ta có thể thu hút sự chú ý của đội hỗ trợ YouTube trên Twitter trong vài phút, có thể là nhờ có 1,1 triệu người theo dõi và tài khoản đã được xác minh của anh ấy. Tuy nhiên, các nhà sáng tạo ra nội dung tiền mật mã khác báo cáo rằng đã nhiều ngày chờ đợi sau khi kênh của họ bị chấm dứt tương tự.

Việc loại bỏ tài khoản của một người chơi lớn trong không gian tiền điện tử dường như làm nổi bật mối nguy hiểm của việc phụ thuộc vào một nền tảng tập trung như YouTube. Tuần trước, Facebook, Instagram và WhatsApp đã ngừng hoạt động trong khoảng sáu giờ, có thể làm gián đoạn sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử và blockchain.

Ngoài ra, YouTube cũng là trung tâm của sự chú ý vì đã cố gắng thanh lọc các video liên quan đến thông tin sai lệch về sức khỏe xung quanh đại dịch COVID-19. Vào tháng 8, nền tảng này cho biết họ đã loại bỏ hơn một triệu video “có liên quan đến thông tin về virus Corona nguy hiểm” kể từ tháng 2 năm 2020.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once