Xu hướng đi xuống của thị trường coin chỉ là tạm thời, dữ liệu lịch sử tiết lộ

spot_imgspot_img

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Coin Metrics, giá trị của các stablecoin (USDTBinance USD, USD Coin…) đang mấp mép vượt qua 8 tỷ USD. Một con số tăng gần 20% trong tháng qua. Cho thấy, thị trường coin vẫn còn động lực tăng trưởng.

Nhiều người cho đây là dấu hiệu thị trường tiền điện tử sẽ có những bước đi tích cực trong thời gian tới.

Những chỉ dấu lịch sử giữa thị trường coin và stablecoin

Để lý giải vì sao vốn hóa thị trường stablecoin tăng lại là dấu hiệu tích cực đối với thị trường coin thì chúng ta cùng chú ý đến bình luận của nhà quản lý tài sản số Charles Edwards vào đầu năm nay. Ông cho là những thay đổi lớn về vốn hóa thị trường của Tether đã dẫn dắt giá của Bitcoin trong suốt 1 năm rưỡi qua.

Ví dụ như trước vụ đổ vỡ gần 50% của vào tháng 11/2018 của thị trường Bitcoin mà khiến cho giá đồng coin này giảm từ 6.000 USD xuống tới 3.150 USD, còn các thị trường coin khác thậm chí còn thậm tệ hơn. Khi đó, số lượng USDT lưu thông đã giảm hàng trăm triệu USD. Trước đợt hồi phục giá lên tới 330% của năm 2019, một số lượng lớn stablecoin đã được đúc tương đương hàng trăm triệu USD.

Tại sao đây là dấu hiệu tích cực đối với thị trường tiền điện tử?

Hàng triệu USD của các stablecoin mới được đúc gần đây cho thấy, nếu xu hướng lịch sử này vẫn được giữ đúng thì các tài sản tiền điện tử sẽ sớm chứng kiến một xu hướng tăng mạnh.

Trước đó, trong một tổng kết độc đáo vào năm 2019, CEO của quỹ đầu tư Three Arrows Su Zhu cũng đánh giá với nhiều nguồn tiền đang đứng bên lề, đặc biệt là các stablecoin sẽ khiến BTC tăng giá nhanh chóng.

Thực tế, do có sự tồn tại của khuếch trương tiền pháp định (1 USD đi vào thị trường coin sẽ có giá trị tăng trưởng vốn hóa nhiều hơn 1 USD do thanh khoản), nên hàng tỷ USD đang ở bên lề thị trường có thể làm tăng giá trị Bitcoin lên nhiều lần trong tương lai.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once