XLM và Stellar có thể gặp rắc rối nếu SEC coi XRP là một bảo mật

spot_imgspot_img

Trong khi tham vấn cộng đồng XRP về cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà nghiên cứu Leonidaz Hadjiloizou đã gợi ý rằng một trong những cái tên bị thiệt thòi, ngoài mã thông báo gốc của Ripple và công ty của nó, XLM và Stellar cũng có thể ảnh hưởng.

/upload/image/article/Stellar-la-coin-gi.jpg

XLM có thể gặp rắc rối nếu XRP được coi là bảo mật

Nếu SEC thắng và XRP được coi là bảo mật, thì người đồng sáng lập Stellar và cựu CTO Jed McCaleb và mã thông báo XLM, được tạo ra như một đối thủ của Ripple, sẽ gặp rắc rối. Nếu tòa án quy định rằng XRP là một chứng khoán, thì McCaleb đã vi phạm luật khi bán những chứng khoán có khả năng chưa đăng ký này – 9 tỷ trong số chúng mà anh ta nhận được từ Ripple như một phần của Thỏa thuận dàn xếp.

/upload/image/article/Capture(11).PNG

Bên cạnh đó, Hadjiloizou nói rằng nếu XRP được công bố là bảo mật, XLM cũng có thể gặp rắc rối và có lẽ phải đối mặt với những cáo buộc tương tự.

Không có hành động pháp lý nào được SEC đệ trình chống lại Jed McCaleb, mặc dù anh ta đã đồng sáng lập Ripple Labs với Chris Larsen. Người thứ hai kiêm Giám đốc điều hành, Brad Garlinghouse và Ripple Labs là bị cáo trong vụ kiện pháp lý này của SEC chống lại Ripple. Jed đã bán trả góp 9 tỷ XRP của mình. Tuy nhiên, anh ấy đã không bán bất kỳ đồng xu nào kể từ ngày 1 tháng 9.

Có vẻ như động thái này cũng là một phần trong việc Hadjiloizou muốn kêu gọi thêm đồng minh. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ sáu, XRP, đang đổi chủ ở mức 1,14 đô la. Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ ở Anh hiện thích XRP làm tài sản lớn nhất của họ. Ripple Labs gần đây đã tham gia Digital Pound Foundation để giúp các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh làm việc với CBDC mà họ đang phát triển – đồng bảng Anh kỹ thuật số.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once