Xem nhanh những nâng cấp dự kiến của PancakeSwap V3

spot_imgspot_img

Người dùng BNB Chain quá quen thuộc với PancakeSwap nhưng DEX này thường bị đánh giá thấp khi so sánh với Uniswap hay Curve. Tính đến ngày 10/3, tổng giá trị khóa (TVL) của PancakeSwap là 2,39 tỷ USD.

TVL PancakeSwap chủ đạo trên BNB Chain. Ảnh: DeFiLlama

Sau khi ra mắt vào năm 2020, PancakeSwap đã liên tục được cập nhật, chẳng hạn như truy cập các giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, mở rộng sang các blockchain khác và giảm phí giao dịch cho stablecoin. Cách đây không lâu, PancakeSwap bắt đầu triển khai trên Aptos và khai thác thanh khoản, nhanh chóng trở thành dự án có TVL cao nhất trên Aptos.

Trước kỳ vọng Uniswap V3 sẽ được triển khai trên BNB Chain và sự cạnh tranh từ các DEX đang hoạt động trên BNB Chain như BiSwap và Thena, thì PancakeSwap đã tiếp tục thực hiện một loạt cập nhật trong thời gian tới để giảm phí giao dịch và hy vọng sẽ tăng khối lượng giao dịch. Thecoindesk đã đưa tin về PancakeSwap sắp ra mắt phiên bản V3, có khả năng bổ sung chức năng tổng hợp thanh khoản tương tự như Uniswap V3.

Giới thiệu nhà tạo lập thị trường trên BNB Chain

Hôm 3/3, PancakeSwap đã thông báo rằng họ đã tích hợp một nhà tạo lập thị trường (MM) trên BNB Chain để báo giá. Trước đây, PancakeSwap đã tích hợp chức năng báo giá tạo lập thị trường trên Ethereum.

Thanh khoản do MM sở hữu có thể được coi là độc lập với AMM hiện tại và phí giao dịch cũng thấp hơn. Sau khi xem xét toàn diện các chi phí khác nhau, PancakeSwap đã chọn con đường tối ưu hơn, các giao dịch có thể được thực hiện trực tiếp thông qua MM, tương đương với việc giới thiệu nhiều đường dẫn giao dịch có tính thanh khoản cao hơn và phí xử lý thấp hơn cho PancakeSwap.

PancakeSwap V3 giới thiệu chức năng tổng hợp thanh khoản

Các tính năng mới ở phiên bản V3 sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và giúp nhiều người hơn sử dụng DeFi. Theo tweet của PancakeSwap, các bản cập nhật của nó bao gồm:

  • Nhiều chức năng và hoạt động hơn để nâng cao trải nghiệm DeFi của người dùng;
  • Thêm thanh khoản có thể nhận được airdrop;
  • NFT độc quyền;
  • Chương trình giảm giá VIP.

Ngoài ra còn cải thiện cách cung cấp thanh khoản, phí giao dịch cạnh tranh, ưu đãi giao dịch và trải nghiệm khai thác thanh khoản.

Vào ngày 15/2, đề xuất về phiên bản mới diễn ra trên diễn đàn quản trị PancakeSwap. Mục đích chính của đề xuất này là phân bổ một phần CAKE ban đầu được phân bổ cho Staking cho hoạt động Swap (bao gồm khai thác thanh khoản và khuyến khích giao dịch trên mỗi chuỗi) để phát triển một số chức năng nhất định của V3.

Phần thưởng airdrop và NFT

Để chào mừng việc phát hành PancakeSwap V3 sắp tới, PancakeSwap phân phối CAKE trị giá 135.000 USD và airdrop NFT bổ sung để thưởng cho những người ủng hộ.

Để tham gia airdrop này, người dùng phải giữ thanh khoản từ 500 đến 20.000 USD trong PancakeSwap trước 13:00 (UTC) ngày 5/3 và không được rút thanh khoản trước 12:00 (UTC) ngày 3/4. Phần thưởng airdrop sẽ được phân phối cho tất cả người dùng đủ điều kiện của mỗi cấp. Người dùng đủ điều kiện cũng sẽ nhận được NFT PancakeSwap V3 độc quyền.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once