Xem nhanh bản nâng cấp mạng chính Kava 13 của Kava

spot_imgspot_img

Trong quý đầu tiên của năm 2023, nhu cầu chuỗi chéo của hệ sinh thái Kava đối với Cosmos và Ethereum đã cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ. Khi đó thì nhu cầu của nhà phát triển và người dùng về tốc độ, bảo mật và hiệu suất cũng tăng theo. Để đáp ứng điều này, bản nâng cấp mạng chính Kava 13 sẽ triển khai các cải tiến kiến ​​trúc tương ứng để giúp các nhà phát triển mở rộng quy mô và nâng cao các giao thức của họ cũng như tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên toàn hệ sinh thái Kava.

Sau đây là tổng quan về các nâng cấp do mạng chính Kava 13 mới mang lại cho người dùng và giao thức sinh thái Kava:

1. Ra mắt Kava EVM 2.0

Kava đang nhanh chóng mở rộng quy mô để đáp ứng luồng lưu lượng trên các chuỗi chéo của Cosmos và Ethereum, đồng thời mang lại hiệu suất tốt hơn cho giao thức và người dùng. Kava EVM 2.0 cải thiện hiệu suất trong hai lĩnh vực chính: tối ưu hóa phần mềm node đầy đủ và mở rộng quy mô nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.

Việc nâng cấp kiến ​​trúc toàn node Kava lên v2 mang lại hiệu suất nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho các nhà cung cấp và trình xác thực RPC. Một bản nâng cấp lớn cho Kava EVM sẽ hỗ trợ khởi chạy các giao thức mới bằng cách loại bỏ thời gian chết và tăng tốc độ xử lý các yêu cầu đối với lượng lớn dữ liệu từ các giao thức và ví như Metamask.

Sức mạnh tính toán tăng lên của Kava 13 đến từ việc tối ưu hóa chính phần mềm EVM, cho phép các giao dịch được xử lý đồng thời nhanh hơn và thêm các đối tác dịch vụ được quản lý chuyên nghiệp hơn để giúp bảo mật mạng.

2. Trải nghiệm chuỗi chéo Cosmos–Ethereum liền mạch

Cầu nối tích hợp mới tận dụng tính bảo mật của sự đồng thuận IBC để cho phép người dùng gửi tài sản Cosmos gốc tới các giao thức khác nhau được triển khai trên Kava EVM. Trải nghiệm liên chuỗi liền mạch giúp giảm số lần nhấp, thời gian chờ đợi và sự không chắc chắn khi dựa vào chuỗi trung gian của bên thứ ba để liên kết chuỗi.

Mạng chính Kava 13 sẽ mở khóa tính thanh khoản của Cosmos và Ethereum, đồng thời tăng tiện ích của ví, dApp và tài sản trên chuỗi Cosmos SDK và EVM.

3. Nâng cấp quản lý vault

Kava DAO kiểm soát vault chiến lược, đang trải qua một đợt nâng cấp lớn sẽ mang lại cho cộng đồng nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn trong việc hỗ trợ các giao thức mới nổi trong hệ sinh thái Kava. Với việc mở rộng chức năng vault chiến lược, Kava DAO sẽ có thể quản lý ngân quỹ của họ và triển khai tài nguyên cho bất kỳ giao thức nào trên Kava. Ngoài việc gửi phần thưởng đến ví hoặc ví số lượng lớn, bản nâng cấp Kava 13 sẽ cung cấp cho Kava DAO quyền kiểm soát việc cung cấp thanh khoản, hoán đổi tài sản, đa dạng hóa danh mục đầu tư…

Đối với ngày càng nhiều nhà phát triển và người dùng, mạng chính Kava 13 sẽ là một bản nâng cấp lớn, giúp họ tận dụng kiến ​​trúc đồng chuỗi Cosmos-EVM độc đáo của Kava, kết hợp tốc độ và khả năng tương tác của Cosmos với tính linh hoạt của Ethereum và các tính năng hỗ trợ nhà phát triển.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once