Woof! Làm gì với Dogecoin, SHIB và FLOOKI.

spot_imgspot_img

Shiba Inu đã tăng 155% và vượt qua Dogecoin, thứ mà nó đang nhại lại để trở thành đồng tiền số 9. Đây là những gì mà người ta nói về thị trường ngày nay.

Một người bạn của tôi là quản trị viên học ở Connecticut và không biết gì về tiền điện tử, đã hỏi tôi trong nhiều tháng cô ấy nên mua những đồng tiền nào.

Tôi từ chối cô ấy như thường lệ: Tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư; tự nghiên cứu (đọc sách); chỉ đầu tư những gì bạn có đủ khả năng để mất. Và tôi nói với cô ấy rằng BitcoinEthereum là những đồng tiền duy nhất mà tôi tin chắc chắn sẽ vẫn tồn tại trong 10 năm tới. Điều đó không có nghĩa là nhiều đồng tiền khác sẽ không thành công, chỉ là tôi tin rằng hai đồng đó sẽ mãi tồn tại, và tôi sẽ không nói chắc chắn về bất kỳ điều gì khác liên quan đến tiền điện tử.

Welp, tôi đã thử đưa ra những gợi ý. Nhưng tuần này, cô ấy đã mua Shiba Inu.

Hồ sơ Shiba Inu, tiền mã hóa vừa vượt mặt Dogecoin

Cô ấy không phải là người duy nhất. SHIB đã tăng 165% trong tuần qua, vượt qua Doge (Dogecoin) đạt vị trí số 9 với vốn hoá thị trường 40 tỷ USD. Còn Floki Inu (FLOKI) thì tăng 298%.

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một sự tôn kính nhưng đùa cợt đối với meme “Doge” của một chú chó Shiba Inu. Shiba Inu xuất hiện vào năm 2020 như một sự tôn trọng đối với Dogecoin, một trò đùa trên một trò đùa. Sau đó Floki Inu và Shiba Floki (cả hai đều sử dụng ký hiệu FLOKI) xuất hiện vào tháng 9 sau khi Elon Musk, CEO Doecoin Pumper, tweet một bức ảnh chú cún con Shiba Inu mới của anh. Bây giờ tất cả những đồng xu về chó đều hot đến mức có một bài tweet trên Twitter của CNN: “Shiba Inu đã tăng vọt lên một kỷ lục mới vào thứ Tư.”

Elon Musk đăng ảnh cún cưng, tiền mã hóa lập tức tăng giá gần 10 lần

Bạn tôi nói rằng cô ấy biết mình “phải nhảy vào cuộc” khi một đồng nghiệp nói với cô rằng túi SHIB của anh ấy đã tăng từ 1.700 USD lên 60.000 USD. Điều đó không là gì so với câu chuyện lan truyền về chiếc ví đã mua SHIB trị giá 8.000 USD vào tháng 8 năm 2020 và hiện có trị giá 5,7 tỷ USD.

Chuyện quái gì đang xảy ra ở đây vậy? Và ai là người đáng trách?

Một câu trả lời: Tất cả chỉ là một trò đùa, và điều đó không sao cả.

Bạn có thể chỉ ra mức độ đưa tin “khó thở” của các phương tiện truyền thông chính thống về hiện tượng này (một tiêu đề của Business Insider từ tuần này bắt đầu bằng “Buy Floki”)

– Bạn có thể chỉ ra Musk, người vẫn đang nghịch ngợm trong khi những người ủng hộ anh ta lại đang đùa giỡn với những đồng meme dựa trên những dòng tweet của anh ấy.

– Hoặc Mark Cuban, người cho rằng DOGE là một công cụ thực sự hữu ích bởi vì đội NBA của anh coi đó như một khoản thanh toán. Nhưng bây giờ lại trở thành trò đùa đối với họ. Matt Levine của Bloomberg đã viết vào tháng 5: “Dogecoin tăng giá vì nó buồn cười.”

Hiện tại, khi SHIB đã vượt qua DOGE, vượt qua thứ mà nó đang nhại lại. Và tất cả những điều này cho thấy thị trường đã trở nên vô dụng như thế nào giữa thời đại dịch.

DOGE với Shiba Inu là “bạn” hay “thù” ? - Coin68

GameStop cũng là một trò đùa khác. Các nhà giao dịch Reddit đã mua lại AMC, BlockBuster, Sears và Build A Bear chỉ vì nó rất buồn cười ( AMC hiện đang chấp nhận DOGE). Hiệp hội Robinhood đã tiến hành cuộc cách mạng meme cổ phiếu và meme coin cho đến khi IPO. (Robinhood chỉ hỗ trợ 7 loại tiền điện tử, và một trong số đó là doge; nhiều người mong đợi họ sẽ bổ sung thêm SHIB).

Nhóm trader lướt sóng nhận về bài học cay đắng sau chuyến phiêu lưu điên rồ  với GameStop: Đừng tham lam! - Investing.vn

Đó hoàn toàn chỉ là một hiện tượng bán lẻ, ngay cả khi việc chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức tăng vọt, các công ty tài chính cũng không muốn dính dáng gì đến trò đùa này. Một giám đốc điều hành mà tôi đã nói chuyện, anh ấy đã trải qua một hành trình tinh thần thú vị mang tính minh họa cao về cách các nhà giao dịch đã đào tạo lại bộ não của họ để chấp nhận sự tăng vọt của meme coin.

“Ban đầu tôi hơi bực mình về điều đó. Và sau đó tôi phải nghĩ về nó theo cách khác. Tôi thấy rằng Mark Cuban được hỏi: ‘Tại sao lại là Dogecoin?’ Và câu trả lời của anh ấy là: ‘Bởi vì chúng tôi có thể’. Lúc đầu tôi nghĩ, Cuba và Musk là những tên khốn, họ đang chơi đùa với tài khoản ngân hàng của những người không biết rõ. Nhưng sau đó tôi nghĩ, có thể đó là trung tâm của không gian tài sản kỹ thuật số. Nếu mọi người quan tâm nhiều đến một trò đùa, nó sẽ trở thành sự thật.

Vì vậy, tôi đã hỏi anh ấy, có khách hàng nào trong tổ chức yêu cầu phân bổ một số danh mục đầu tư tiền điện tử của họ cho SHIB?

“Không.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once