WEMIX bị huỷ niêm yết trên các sàn giao dịch ở quốc gia của mình

spot_imgspot_img
WEMIX bị huỷ niêm yết trên các sàn giao dịch ở quốc gia của mình

Công ty trò chơi WeMade của Hàn Quốc đã thua trong cuộc chiến pháp lý chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia – những người đã quyết định hủy niêm yết đồng token WEMIX của mình.

WEMIX đã bị Hiệp hội trao đổi tài sản kỹ thuật số (DAXA) đưa ra “cảnh báo đầu tư” vào tháng 10. DAXA là một nhóm bao gồm 4 sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc đó là: Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

WeMade trước đó đã nộp đơn khiếu nại pháp lý lên một chi nhánh của Tòa án dân sự Seoul – nhưng điều này đã bị bác bỏ vào ngày 8 tháng 12, Yonhap đưa tin.

Điều này có nghĩa là các sàn giao dịch chắc chắn sẽ hủy niêm yết đồng tiền này và sẽ bắt đầu thực hiện vào cuối tháng 12 theo đúng tiến độ sẽ hoàn thành vào đầu tháng 1/2023.

Phán quyết trên đã dẫn tới giá trị của WEMIX giảm gần 50% trên Upbit vào buổi sáng (KST) ngày 8 tháng 12. Số liệu của CoinGecko cho thấy đồng tiền này đã giảm gần 75% trong 24 giờ qua. Một lượng token WEMIX trị giá 189 triệu đô la đã được giao dịch trên Upbit trong 24 giờ qua, cũng theo dữ liệu của CoinGecko.

DAXA được thành lập sau sự sụp đổ của các đồng tiền trong hệ sinh thái Terra vào tháng 5 – sau khi các chính trị gia chỉ trích các sàn giao dịch vì đã không đưa ra quyết định thống nhất hủy niêm yết Terra Luna Classic (LUNC).

WeMade đã nuôi dưỡng nhiều hy vọng cho đồng tiền của mình, token làm nền tảng cho nhiều hoạt động Game Blockchain của nó. Nhưng các sàn giao dịch đã bày tỏ lo ngại về lượng cung của token.

Vào tháng 1, WeMade cho biết 245.966.797 token WEMIX sẽ được lưu hành vào cuối tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 10, đã có 318.421.502 token WEMIX lưu hành – nghĩa là có sự chênh lệch tới 72.454.705 đồng tiền dường như đã được thêm vào nguồn cung.

WeMade đã xin lỗi vì những gì nó tuyên bố chủ yếu là lỗi văn thư. Nhưng DAXA dường như không hài lòng với lời giải thích này và cuối cùng đã đưa ra quyết định hủy niêm yết token WEMIX.

Yonhap cũng lưu ý rằng mặc dù WEMIX cũng được niêm yết trên các sàn giao dịch nước ngoài như Gate.io, OKX, KuCoin, Huobi…nhưng 90% giao dịch WEMIX được thực hiện thông qua các sàn giao dịch DEXA.

Các nhà đầu tư giận dữ phản đối hủy niêm yết WEMIX trên đường phố Seoul

Động thái hủy niêm yết đã dẫn đến sự bùng nổ của các cuộc biểu tình giận dữ trên đường phố. Một nhóm tự gọi mình là Hội đồng nạn nhân khủng hoảng Wemix và bao gồm các nhà đầu tư WEMIX đã tổ chức một cuộc biểu tình trước trụ sở của Upbit ở quận Gangnam của Seoul vào đầu tháng này.

Vì Wemix là đại diện cho ‘Kimchi Coin’ (tiền ảo được phát hành tại Hàn Quốc) do WeMade, một công ty niêm yết của KOSDAQ – hội đồng giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc – tạo ra, nên việc huỷ niêm yết đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới các nhà đầu tư cá nhân đã đầu tư vào nó.

Do tính chất của tiền ảo, quy mô chính xác của những người nắm giữ WEMIX không thể được xác nhận, nhưng tổn thất của các nhà đầu tư cá nhân được cho là rất lớn.

Các nhà đầu tư giận dữ phản đối hủy niêm yết WEMIX trên đường phố Seoul

Một phát ngôn viên của nhóm đã được trích dẫn như sau:

“Các nhà đầu tư của WEMIX đã chịu tổn thất nặng nề do quyết định hủy niêm yết vội vàng đang phải chịu một nỗi đau còn tồi tệ hơn cả cái chết.”

Các khiếu nại thúc giục DAXA “rút lại” động thái hủy niêm yết của nó cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời Lee Bok-hyun, người đứng đầu Dịch vụ Giám sát Tài chính, cho biết:

“Sẽ cần phải xem xét liệu DAXA có đưa ra quyết định của mình phù hợp với các tiêu chuẩn công bằng bên trong và bên ngoài hay không để đánh giá liệu các tiêu chuẩn này có đúng hay không.”

Những khách hàng đã đầu tư vào Wemix tại sàn giao dịch có liên quan phải chuyển WEMIX của họ sang ví cá nhân hoặc một sàn giao dịch khác trước khi kết thúc hỗ trợ rút tiền.

Ngày kết thúc hỗ trợ rút tiền là khác nhau đối với mỗi sàn giao dịch: Upbit – 07/01/2023; Bitsum – 05/01/2023; Coinone – 22/12/2022; Korbit – 31/12/2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once