Wemade thể hiện tham vọng Metaverse, nhưng vẫn chưa đủ lớn

spot_imgspot_img

Năm 2021, Metaverse dần trở nên quen thuộc trong cộng đồng, đây có thể là một Internet tiếp theo, với những chủ đề hấp dẫn cho công ty công nghệ và đang được phát triển. Các cơ sở hạ tầng chính của metaverse bao gồm ngành công nghiệp trò chơi, kết hợp nhiều yếu tố khác.

Trong thời kỳ trước xuất hiện của metaverse, ngành công nghiệp trò chơi đã tập trung vào tính hợp nhất và tương tác xã hội. Khi các công ty công nghệ đầu tư, ngành trò chơi đang bùng nổ. Microsoft mua Activision Blizzard, Tencent đầu tư vào Epic Games và Ubisoft, Huawei bắt đầu nghiên cứu và phát triển trò chơi.

Wemade, một công ty game Hàn Quốc, thành lập vào năm 2000 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi, họ không dễ dàng bỏ qua miếng mồi ngon này, công ty phát triển trò chơi Legend Of YMIR.

Năm 2007, Kwan-Ho Wemade Park, giám đốc điều hành cùng người sáng lập của Wemade Park, đã tuyển dụng cựu Giám đốc điều hành Actoz/Shanda Korea Kevin Sookiel Seo, giúp công ty phát triển thành nhà phát hành và quản lý trò chơi trực tuyến tại Hàn Quốc.

  • Vào mùa hè năm 2008, Wemade đã thành lập một trụ sở tại Hoa Kỳ, tại Seattle, Washington, với tên WeMade Entertainment USA, Inc., cùng Kisung Kim làm Giám đốc điều hành, công ty này chịu trách nhiệm cho thị trường game tại Tây Âu và Hoa Kỳ. Từ năm 2008 đến 2013, Wemade tiếp tục phát triển các trò chơi, khám phá thị trường và mở rộng máy chủ, nhưng vào năm 2013, họ lấy chiến lược mới, tập trung vào phát triển game trong tương lai và muốn phát triển hơn nữa.
  • Vào năm 2020, khi metaverse và trò chơi blockchain đang được ưa chuộng, Wemade cũng quyết định tiến sâu hơn khi phát hành trò chơi blockchain Mir4 tại Hàn Quốc, mặc dù không gây tiếng vang nhưng cũng cho thấy những bước tiếp cận cụ thể của Wemade.
  • Tháng 11 cùng năm, Wemade thông báo rằng họ đã huy động được 46 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Microsoft. Mặc dù không rõ bao nhiêu đến từ Microsoft, Wemade cho biết rằng họ đã rất thành công trong việc thu hút nhà đầu tư. Giám đốc điều hành của Wemade cho biết rằng đầu tư này có nghĩa quan trọng từ một nhà đầu tư chiến lược uy tín. Wemade sẽ tiếp tục nỗ lực để thu hút vốn và xây dựng nền tảng kinh tế kỹ thuật số.

Wemade đã chuyển sang trò chơi blockchain và NFT, tuy nhiên với vai trò là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này, họ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh hơn. Tại sao Wemade lại từ bỏ trò chơi truyền thống và chuyển sang blockchain và Metaverse, một thị trường có cơ hội và rủi ro tương đồng? Hãy xem các thay đổi mà Wemade đã thực hiện cho việc này.

Tham vọng của Wemade

Thời thế đã thay đổi, trò chơi Legend từng gây tiếng vang đã không giữ được sức hút người chơi, bước chuyển mình đến từ Mir4 vào cuối năm 2020, khi trò chơi phát hành, Mir4 ngay lập tức giành vị trí đầu tiên trên iOS của Hàn Quốc danh sách miễn phí và danh sách bán chạy thứ tám.

Khác với các webgame kém chất lượng, sự phát triển của Mir4 mất 3 năm, kế thừa thế giới quan của trò chơi trước đó và tuân theo chế độ trò chơi MMORPG truyền thống. Ngoài ra, ngoài các thuộc tính cần thiết của kiệt tác trò chơi, điểm nổi bật lớn nhất của Mir4 là việc sử dụng công nghệ blockchain và tích hợp nội dung trò chơi liên quan đến NFT và Play-to-Earn (P2E).

Có thể nói, sự xuất hiện của Mir4 vào thời điểm đó đã đánh đổ định kiến ​​của thế giới bên ngoài về đội ngũ R&D chuỗi game nhỏ và chất lượng kém. Hơn nữa, thành công lần này của Wemade còn cho phép nó trải nghiệm một mô hình vận hành trò chơi và phương thức tương tác với người chơi trò chơi hoàn toàn mới và cánh cửa metaverse dường như đã thực sự mở ra với họ .

Tuy nhiên, thành công của Mir4 không đơn giản như người ta tưởng, để nhanh chóng “dựng trại” trong blockchain game và thế giới metaverse, Wemade biết tầm quan trọng của việc thiết lập mạng lưới quan hệ sinh thái nên Wemade đã phát triển nền tảng WEMIX, bao gồm nhiều hoạt động trò chơi, NFT, DAO và DeFi.

Ngày nay, nền tảng Wemix được nâng cấp thành phiên bản 3.0 và hệ sinh thái Wemix3.0 tập trung vào các chức năng chính của nền tảng Wemix, cụ thể là các dịch vụ như Wemix Play và NILE.

>> Đọc thêm: WeMade nộp đơn kháng cáo quyết định huỷ niêm yết WEMIX của tòa án

Ngoài việc tự phát triển, Wemade đã tích cực đầu tư vào ngành metaverse kể từ đầu năm ngoái, với những điều đáng chú ý như sau:

  • Vào tháng 2/2022, Wemade đã công bố thành lập một liên minh chiến lược với Meta Gravity, nhà phát triển công cụ metaverse và có kế hoạch đóng góp vào hệ sinh thái trò chơi Meta Gravity Metaverse Web3.
  • Vào tháng 3/2022, Wemade đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng chuỗi khối IoTeX tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi GDC năm 2022 và sẽ thực hiện một số hợp tác chiến lược với IoTeX trong Machinefi và Metaverse Gamefi.

Đồng thời, công ty cũng tham gia đầu tư vào các dự án như nền tảng trò chơi Web3 Iskra, dự án Move-to-Earn Super Walk, mạng trò chơi Web3 Planetarium Labs, nền tảng trò chơi và phân phối nhạc phi tập trung Cadenverse, nền tảng phân tích và tổng hợp dữ liệu đa chuỗi Blockpour.

Wemade không chỉ mang lại cơ hội mới cho các nhà phát triển trò chơi mà còn khéo léo sử dụng công nghệ blockchain để kết nối chặt chẽ các nhà phát triển và người chơi. Điều đó cho thấy Wemade đóng vai trò tích cực trong phát triển và quảng bá blockchain game cũng như metaverse, những tham vọng lớn lao của Wemade.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once