Web3 & DAO: Sự tiến bộ của khoa học hiện đại

spot_imgspot_img

Bỏ những người hoài nghi DeFi sang một bên, các công nghệ phi tập trung đã chứng minh tiện ích của chúng đối với khoa học hiện đại hơn nữa trong một khái niệm được gọi là DeSci.

Trong khi khái niệm tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn đang được dự báo tăng trưởng mạnh mẽ, nó không phải là ngành duy nhất cho thấy tiềm năng to lớn. Theo sau trường hợp sử dụng tài chính là một loạt các nhà khoa học và doanh nhân, những người đã kết hợp các hợp đồng thông minh, token và các công cụ blockchain khác trong nỗ lực cải thiện khoa học hiện đại. Phong trào tập trung vào những lợi ích của khoa học hợp tác xuyên biên giới phi tập trung, hiện được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi DeSci.

Open Science ban đầu nổi lên như một cơ hội để giải quyết những mối quan tâm này như một phương pháp để thực hiện nghiên cứu khoa học và phổ biến nó trên nhiều tầng lớp trong xã hội. Tuy nhiên, DeSci, mặc dù phù hợp với những mục tiêu này, nhưng không chỉ là một phiên bản kế nhiệm 2.0 cho Open Science. Thay vào đó, DeSci là một phong trào riêng biệt với các mục tiêu đa dạng và đang phát triển, với nền tảng là công nghệ blockchain.

Tương tự như cách blockchain phá vỡ các ngành công nghiệp khác, các mô hình Web3 hiện đang thách thức Web2 với phi tập trung, quyền sở hữu được chia sẻ theo các cách như tài trợ và chia sẻ kiến thức.

Trên thực tế, các cộng đồng phi tập trung được xây dựng trên Web3, được gọi là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), kết nối các cá nhân có cùng chí hướng thông qua các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này, tồn tại dưới dạng code, mô tả các quy tắc về cách một DAO được quản lý và cho phép bất kỳ ai trong cộng đồng bỏ phiếu về các thay đổi quy tắc và cách sử dụng tiền.

Science DAO trực tiếp chứng minh các trường hợp sử dụng này như một tổ chức tư vấn phi tập trung, động cơ ấp trứng và nền tảng máy gia tốc. Một cách hiệu quả, họ đã xác định rằng sứ mệnh của họ sẽ là trao quyền cho các nhà phát minh, doanh nhân và các tổ chức có nền tảng để thực hiện các khoản đầu tư sáng suốt vào nhiều loại công nghệ và khoa học đời sống.

Làn sóng tăng trưởng

Hoạt động như một DAO, các bên liên quan, bao gồm cả các nhà nghiên cứu, có thể gây quỹ theo cách phân tán đồng thời nhận được tiền đóng góp vào kết quả. Nếu một loại thuốc hoặc loại thuốc khác được phát hành, mỗi thành viên sẽ sở hữu một phần thành công của nó. Ngược lại với làn sóng của thị trường DeFi, các nhà đầu tư được phép gắn số tiền điện tử nắm giữ của họ trong lĩnh vực khoa học và theo dõi chu kỳ tăng trưởng và quỹ đạo của các công ty khởi nghiệp khoa học.

Sự kiện tạo token

Đến nay, dự án đã trải qua một đợt khởi chạy thành công và tích lũy được hơn 1000 thành viên DAO tại sự kiện tạo token (TGE) của họ. “Đây là về việc hợp pháp hóa nhiều trường hợp sử dụng hơn cho DeFi và đưa dòng giao dịch riêng tư trước đây đến với đại chúng,” nhóm chia sẻ.

Trong tương lai, nhóm hướng tới mục tiêu giới thiệu thêm các thành viên chủ chốt vào DAO và tiếp tục xây dựng nền tảng và quy trình xử lý giao dịch.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once