Waves ra mắt mô hình quản trị DAO mới và thông báo airdrop vào năm tới

spot_imgspot_img

Waves Protocol sắp khởi chạy mô hình quản trị DAO có tên là Power Protocol sẽ cung cấp các công cụ cho các DAO mới hoặc hiện có để quản lý các tổ chức phi tập trung của họ.

Thông báo nêu rõ, Power Protocol là một kiến ​​trúc quản trị DAO mới sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2023. Nhóm Waves cho biết nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan đến cái được gọi là quản trị token đơn giản.

Các DAO hiện đang hoạt động dựa trên các mô hình quản trị đơn giản. Trong đó chủ sở hữu lượng token quản trị có quyền biểu quyết đưa ra quyết định trong cộng đồng. Có nghĩa là, ai nắm giữ càng nhiều token thì càng nắm nhiều quyền trong tay. Chính điều này đã gây ra nạn tích trữ và đầu cơ gây nhức nhối, làm biến chất mục đích ban đầu của DAO.

Sasha Ivanov, người sáng lập Waves cho biết việc quản lý token đơn giản là không đủ để quản lý DAO. Ông cũng nói rằng “Nếu không có đủ trách nhiệm giải quyết được xây dựng trong các mô hình quản trị, những kẻ xấu và những người muốn phá vỡ quá trình ra quyết định sẽ không có sự ngăn cản và sẽ tiếp tục chơi trò chơi hệ thống”.

Nhóm Waves cho biết sẽ giải quyết bằng cách bổ sung trách nhiệm giải trình và tính minh bạch vào kiến ​​trúc quản trị DAO. Mô hình mới này kết hợp các chỉ số hiệu suất chính dựa trên cộng đồng với phần thưởng hoặc hình phạt tài chính.

Hành vi tốt được khen thưởng bằng token, trong khi các hành động xấu có thể dẫn đến các hình phạt như giảm phiếu bầu, trong đó một phần token quản trị của người dùng bị giảm và có khả năng bị phá hủy.

Ngoài ra, Power Protocol sẽ khởi chạy với đợt airdrop vào năm tới với tên gọi là POWER. Cộng đồng của giao thức sẽ quyết định các tiêu chí đủ điều kiện cho airdrop. Power DAO cũng sẽ là DAO đầu tiên sử dụng Power Protocol khi ra mắt.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once