Walt Disney được cho là đã hủy bỏ các kế hoạch metaverse

spot_imgspot_img

Tập đoàn giải trí Walt Disney Co. được cho là đã hủy bỏ các kế hoạch metaverse của mình như một phần trong quyết định sa thải 7.000 nhân viên và giảm 5,5 tỷ đô la Mỹ chi phí, theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên được nhiều phương tiện truyền thông xem . 

Bộ phận metaverse của Disney có khoảng 50 người, tất cả đều sẽ bị mất việc, ngoại trừ người đứng đầu bộ phận Mike White, theo Wall Street Journal . 

Metaverse là một thế giới ảo nơi người dùng có thể ở dạng avatar. Blockchain, công nghệ cơ bản của tiền điện tử, có thể bổ sung thêm một lớp kinh tế cho những thế giới ảo này.

Một số công ty công nghệ đang phải đối mặt với những thách thức với các chiến lược metaverse của họ, chẳng hạn như chi phí thiết bị cao hơn và sự tham gia hạn chế.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., công ty mẹ của các nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Instagram, cho biết rằng ông rất lạc quan về tương lai của metaverse. Tuy nhiên, bộ phận metaverse của công ty, Reality Labs, đã công bố khoản lỗ cao hơn 13,7 tỷ USD vào năm 2022, so với 10,2 tỷ USD vào năm 2021. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once