Walmart tham gia metaverse với Walmart Land và Walmart Universe of Play

spot_imgspot_img

Tập đoàn bán lẻ đa quốc gia của Hoa Kỳ, Walmart đã đưa ra hai dự án ​​chiến lược dựa trên metaverse Roblox có tên gọi là Walmart Land và Walmart Universe of Play.

Hai dự án ​​mới, Walmart Land và Walmart Universe of Play, được ​​ra mắt vào thứ Hai, ngày 26/9/2022. Chúng nhắm mục tiêu vào 52 triệu người chơi của Roblox.

Walmart Land sẽ mang đến những trải nghiệm tương tác, đắm chìm trên các “hòn đảo” khác nhau, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh thời trang, làm đẹp và giải trí. Trong khi đó trẻ em có thể thưởng thức Walmart Universe of Play, một thế giới trò chơi ảo kỳ bí.

“Chúng tôi đang cho thấy những bước ngoặt lớn, tạo ra cộng đồng, nội dung, giải trí và trò chơi thông qua việc ra mắt Walmart Land và Walmart Universe of Play. Roblox là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất và lớn nhất trong metaverse và chúng tôi biết khách hàng của mình đang dành rất nhiều thời gian ở đó. Vì vậy, chúng tôi đang tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm mới và sáng tạo để kích thích họ, điều mà chúng tôi đã, đang làm trong thực tại và bây giờ là thế giới ảo” – William White, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Walmart cho biết.

Theo đó, Walmart đã hợp tác với các hãng thời trang cao cấp Gucci và Ralph Lauren trong việc tận dụng cơ sở người hâm mộ khổng lồ của Roblox để thúc đẩy chiến lược tiếp thị của công ty. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu các cổng 3-D trong trò chơi, đưa người dùng đến những trải nghiệm với Gucci Town và các nhà hàng ảo của Chipotle.

Những người sáng lập David Baszucki và Erik Cassel lần đầu tiên hình thành ý tưởng cho Roblox vào năm 2004 như một trung tâm trò chơi từ những người sáng tạo khác nhau. Công ty chính thức ra mắt vào năm 2006.

Các sản phẩm của Walmart vẫn chưa có lợi nhuận

Trong số các trải nghiệm phong phú của Walmart Land nhắm đến thế hệ khách hàng tiếp theo. Chúng bao gồm Electric Island và Electric Fest tập trung vào âm nhạc trong khi House of Style tập trung vào thời trang và làm đẹp. Người dùng cũng có thể mua hàng hóa ảo trong một cửa hàng ảo và tham gia vào các cuộc thi và trò chơi. Tại đó họ có thể kiếm được mã thông báo tương ứng.

Mặt khác, Walmart Play sẽ cho phép người dùng kiếm tiền để thu thập đồ chơi ảo, cung cấp 5 trò chơi nhập vai với các nhân vật từ Jurassic World, Paw Patrol và Razor Scooters. Hình đại diện của người chơi sẽ có thể điều hướng thế giới ảo bằng cách sử dụng ván di chuột.

Ban đầu, trải nghiệm trong không gian metaverse của Walmart sẽ không kiếm tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tất cả các giải thưởng sẽ được sử dụng để mua hàng hóa ảo.

Hoạt động gia nhập metaverse của Walmart đã theo sau các hoạt động live-streamed bán hàng trên Twitter, YouTube và TikTok, trong bối cảnh đại dịch ập đến và hạn chế hoạt động mua sắm trực tiếp. Công ty cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế vào tháng 12/2021 liên quan đến việc bán hàng hóa ảo, tiền ảo và NFT. Công ty vẫn giữ im lặng về việc liệu những hồ sơ này có liên quan phần nào đến kế hoạch Web 3.0 của công ty hay không.

Roblox: Nền tảng metaverse cho các hãng bán lẻ

Có vẻ như Roblox đang ngày càng trở nên phổ biến như là một nền tảng metaverse dành riêng cho các hãng bán lẻ. Công ty giày Clarks, gã khổng lồ trực tuyến âm nhạc Thụy Điển Spotify và chuỗi nhà hàng Mỹ Chipotle đều đã thử nghiệm tương tác metaverse. Về cơ bản, metaverse được xem như là một phương thức tiếp thị hiệu quả nhưng chưa được thử nghiệm toàn diện. Khách ghé thăm Gucci Town của Gucci ở Roblox có thể kiếm được một loại tiền tệ mà có thể được chi tiêu cho hàng hóa kỹ thuật số trong các trò chơi tại đây.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once