WallStreetBets ra mắt ứng dụng Blockchain chống lại sự thao túng thị trường

spot_imgspot_img

Ban đầu, WallStreetBets chỉ là một diễn đàn phi tập trung, quy tụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thái độ bất mãn với cá voi phố Wall. Nhưng cho đến nay, WallStreetBets đã thực sự và vẫn đang tiếp tục làm rung chuyển ngành tài chính lâu đời.

Vào hôm nay, WallStreetBets đã công bố kế hoạch về việc sử dụng công nghệ blockchain trong một ứng dụng giúp chống lại hiện tượng thao túng thị trường. 

Vốn chỉ là một nhóm thảo luận vô danh trên Reddit, WallStreetBets (WSB) đã trở thành một hiện tượng được cả thế giới biết đến chỉ sau một đêm. Theo đó, WSB đã trở nên nổi tiếng sau khi làm tê liệt các quỹ đầu cơ bằng cách đẩy giá (short squeez) cổ phiếu GameStop. Và hiện tại, WallStreetBets sắp cho ra ứng dụng của riêng mình.

Mục tiêu WallStreetBets

Điều này được cho là đi chệch với mục tiêu ban đầu của nhóm là chấm dứt sự phụ thuộc vào các tổ chức tham nhũng trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, WallStreetBets quả thực đã thực hiện một bước tiến lớn đối với tài chính dựa trên blockchain. Theo đó, nhóm này sẽ cho ra mắt ứng dụng mới của họ có tên WSB DApp. Trang web chính thức cho biết nhóm có ý định phát triển tầm ảnh hưởng của mình hơn thông qua ứng dụng phi tập trung này:

“Phong trào WSB vì dân chủ tài chính bắt đầu trên Reddit và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một Ứng dụng phi tập trung để cung cấp cho cộng đồng một công cụ để nói lên ý kiến ​​của họ. Với tư cách là các nhà đầu tư cá nhân. WSB dApp sẽ giải quyết vấn đề chi phí và hiện tượng thao túng thị trường vốn chỉ mang lại lợi ích cho các tổ chức tài chính tập trung trong 100 năm qua ”.

Người sáng lập WallStreetBets, Jamie Rogozinski, nói thêm:

“Sự kết hợp của công nghệ blockchain với thị trường tài chính là bước đi hợp lý tiếp theo cho ngành tài chính. Và không chỉ cho Phố Wall mà ở khắp mọi nơi. Nó sẽ khiến các thị trường mạnh mẽ hơn, dân chủ hóa hơn và sẽ trao quyền cho các cá nhân trên toàn thế giới ”.

Nền tảng bỏ phiếu cộng đồng

Trang web của WallStreetBets giải thích rằng ứng dụng sẽ được sử dụng như một nền tảng bỏ phiếu của cộng đồng về các quyết định ETP với tư cách là một tập thể. Quỹ sẽ được phân bổ chỉ dựa trên kết quả bỏ phiếu ​​của công chúng. Điều này được thực hiện thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO. Và sẽ cho phép bất kỳ nhà đầu tư bán lẻ nào tiếp xúc với ETP.

Ngoài ra, DApp này sẽ được quản lý bởi một token quản trị WSB riêng. Người dùng sẽ được phép giữ các token và sử dụng chúng để bỏ phiếu cho các nỗ lực tái cân bằng và tiếp xúc. Trong các chu kỳ biểu quyết, người dùng sẽ bỏ phiếu bằng cách ký kết một giao dịch sử dụng token WSB.

DApp của WallStreetBets được phát triển thông qua sự hợp tác giữa một số tên tuổi lớn trong cộng đồng với các chuyên gia blockchain và công ty fintech. Các ETP mà họ phát triển có chức năng tương tự như lập chỉ mục quỹ. Chúng còn cho phép người dùng khả năng tiếp xúc với một số tài sản khác nhau. Điểm khác biệt của ETP là chúng có thể hoạt động trong một không gian hoàn toàn phi tập trung.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once