Vụ kiện mới nhất của Tether có liên quan gì đến thị trường tiền điện tử ?

spot_imgspot_img

Kể từ thứ Hai đến nay, thị trường tiền điện tử lại nhuộm rợp bằng sắc đỏ một lần nữa khi chứng kiến ​​phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu mất giá với tỷ lệ lên đến 2 con số. Cụ thể, Bitcoin ( BTC ) đã không thể chinh phục được mốc 50 nghìn USD, thậm chí nó giảm xuống mức thấp hàng ngày là 45,894 USD và hiện đang củng cố trên 47 nghìn USD. Tiếp theo là Ether ( ETH ) đã giảm xuống mức thấp hàng ngày tại 3,680 USD trước khi phục hồi trên mốc 3,750 USD. Ngoài ra tất cả các altcoin hàng đầu như XRP , Solana ( SOL ) hoặc Cardano ( ADA ) đều nằm trong vùng đỏ.

 

Nguồn: Coin360

Được biết, trước đó các chuyên gia thị trường đã cảnh báo về một đợt sụt giảm có thể xảy ra với việc công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới của Hoa Kỳ, đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Tuy nhiên, nhiều người đổ lỗi cho vụ kiện tập thể mới được đệ trình chống lại nhà phát hành stablecoin gây tranh cãi của Tether ở New York vào thứ Hai.

Vụ kiện tập thể đã được nộp tại Quận phía Nam của New York và nguyên đơn cáo buộc gian lận trong Tether và các công ty con của nó là iFinex, Bitfinex . Đây sẽ không phải là vụ kiện tập thể đầu tiên thuộc loại này chống lại nhà phát hành stablecoin, vì họ đã phải đối mặt với hai vụ kiện tương tự trong quá khứ.

Tether thường bị cáo buộc quản lý kém các quỹ của mình và nói dối về dự trữ USDT của mình. Là một nhà phát hành stablecoin, mọi nguồn cung lưu thông của USDT phải được hỗ trợ bởi một tài sản ổn định tương đương. Tuy nhiên, Tether đã bị phát hiện và cáo buộc sử dụng một loạt tài sản bao gồm Bitcoin để hỗ trợ dự trữ của nó trong quá khứ.

Một lý do khác giải thích cho nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử là do các cuộc họp sắp tới được cấp vào thứ Tư tuần này được bổ sung với dữ liệu lạm phát từ FED.

Thị trường tiền điện tử có thể phục hồi?

Sau một tháng 10 phi thường, các nhà giao dịch tiền điện tử đã hy vọng về một quý trước sẽ tăng giá, nhưng tháng 11 và tháng 12 đang chứng tỏ xu hướng giảm giá trở lại. Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền điện tử vẫn không nản lòng và tin rằng đợt tăng giá sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2022 và bất kỳ sự cố tiền điện tử nào lên tới 20% bán tháo không phải là lý do đáng lo ngại.

Khi Bitcoin mất hơn 50% giá trị so với mức cao nhất trong một vài dịp vào tháng 5 và tháng 6, tâm lý thị trường đang ở mức thấp nhất. Sau khi phục hồi từ điều đó, những người đam mê Bitcoin tin rằng những đợt bán tháo thị trường này chỉ là sự rung chuyển từ thị trường được bảo vệ quá mức.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once