Voyager Digital chính thức nộp đơn phá sản

spot_imgspot_img

Voyager Digital đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty CeFi bị tổn thất do có liên quan đến Three Arrows Capital và giá tài sản tiền mã hóa giảm.

Vài ngày sau khi tạm dừng giao dịch, rút ​​tiền và gửi tiền, sàn giao dịch tiền mã hóa Voyager Digital đã đệ đơn yêu cầu bảo vệ phá sản theo Chương 11 lên Tòa án Quận Nam New York. 

Đơn phá sản theo Chương 11 của Voyager chỉ ra rằng Voyager có hơn 100.000 người dùng và quản lý số tài sản khoảng từ 1 đến 10 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, Voyager giải thích rằng động thái này là một phần của “Kế hoạch tái cấu trúc". Khi được triển khai, kế hoạch sẽ cho phép khách hàng truy cập lại vào tài khoản của họ và Voyager sẽ “trả lại giá trị cho khách hàng”.

Giám đốc điều hành của Voyager, Stephen Ehrlich, đã tuyên bố rằng theo kế hoạch đề xuất của họ, khách hàng nắm giữ tài sản crypto trong tài khoản công ty sẽ nhận được một phần tài sản crypto còn lại, tiền nợ đòi được từ 3AC, cổ phần trong công ty Voyager mới sau khi đã tái cấu trúc nợ và token của Voyager.


Ông cũng xác nhận thêm rằng khách hàng có USD trong tài khoản của họ sẽ có thể truy cập vào các khoản tiền đó sau khi "quá trình đối chiếu và ngăn chặn gian lận được hoàn tất với Ngân hàng Thương mại Metropolitan."

Ehrlich cho biết ông cảm thấy Chương 11 là con đường tốt nhất cho khách hàng của mình, xem xét tất cả các yếu tố và đảm bảo rằng động thái này sẽ bảo vệ tài sản trên nền tảng và Voyager sẽ có thể tiếp tục hoạt động.

Voyager dự định sẽ trả lương cho nhân viên của mình theo cách thông thường và tiếp tục các lợi ích chính của họ cùng với các chương trình khách hàng nhất định mà không bị gián đoạn mặc dù giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng khách hàng thân thiết sẽ vẫn bị đình chỉ. 

Các dấu hiệu cho thấy Voyager và khách hàng của nó đang gặp phải những khó khăn xảy ra sau khi nền tảng ký hợp đồng cho vay trị giá 500 triệu USD với công ty thương mại Alameda Research để bù đắp các khoản lỗ do tiếp xúc với công ty đầu tư mạo hiểm tiền mã hóa 3AC.

Một ngày sau, nền tảng này đã giảm giới hạn rút tiền hàng ngày xuống còn 10.000 USD và sau đó, vào ngày 1 tháng 7, nền tảng thông báo sẽ tạm ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phân phối phần thưởng cho khách hàng thân thiết.

Công ty con Voyager Digital LLC trước đó cũng đã đưa ra thông báo vỡ nợ cho 3AC vì không thực hiện các khoản thanh toán cần thiết cho khoản vay 15.250 Bitcoin (BTC) và 350 triệu USD Coin (USDC).

Tuy nhiên, Three Arrows Capital đang trải qua thủ tục phá sản theo Chương 15 và được cho là đã bị Quần đảo Virgin thuộc Anh buộc phải thanh lý, điều này cho thấy rất khó để Voyager có thể thu hồi số tiền đã cho vay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once